Sáng 27-2, ông Trần Quang Trung - Chủ tịch UBND xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) xác nhận có trường hợp một người đàn ông địa phương tử vong khi đang lao động tại Hàn Quốc.

Một lao động Quảng Bình tử vong tại Hàn Quốc do bị nhồi máu cơ tim - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Trần Quang Sơn khi đang lao động tại Hàn Quốc - ảnh do người nhà cung cấp

Nạn nhân là ông Trần Quang Sơn (SN 1974, ngụ thôn Hướng Phương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch).

Thông tin ban đầu cho biết, ông Sơn đã qua lao động tại Mokpo - một thành phố thuộc tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc hơn một năm nay.

Rạng sáng 26-2, ông không may bị nhồi máu cơ tim và tử vong lúc 2 giờ sáng cùng ngày.

Con trai ông Sơn là em Trần Hữu Thắng cũng đang là du học sinh tại một trường ở Hàn Quốc. Khi nhận tin dữ về bố mình, em đã vội gác việc học xuống TP Mokpo làm các thủ tục để nhận xác bố.

Một lao động Quảng Bình tử vong tại Hàn Quốc do bị nhồi máu cơ tim - Ảnh 2.

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đang chung tay kêu gọi mọi người hỗ trợ giúp gia đình nạn nhân

Theo người nhà, vì gia cảnh khó khăn nên trước đó ông Sơn đã vay mượn tiền sang Hàn Quốc lao động, vừa phụ giúp con cái việc học và lo cuộc sống cho gia đình. Tuy nhiên không may gặp nạn nên để lại cho gia đình số tiền nợ khá lớn. Kinh phí đưa thi thể nạn nhân về nước dự kiến hơn 100 triệu đồng nên đang mong cộng đồng chung tay, hỗ trợ để sớm đưa thi thể về an táng tại quê nhà.

Hiện, cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã liên hệ, hỗ trợ với gia đình để giải quyết.

H. Phúc