Ngày 24-8, đại diện lãnh đạo UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết đã có văn bản giao công an huyện này làm rõ việc ông N.H.H, lễ tân tại khách sạn N.L. bị nhiều người tố cáo mượn tiền nhưng không trả.

Điều đặc biệt, theo thông tin từ cơ quan chức năng huyện Đức Trọng cho biết ông H. đã thêu dệt lên thông tin sai sự thật về việc cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính người cách ly tại khách sạn N.L. để mượn tiền những người đang cách ly tại đây.

Khách sạn N.L. được đưa vào hoạt động đón 29 người từ vùng dịch về cách ly có thu phí từ ngày 28-7. Đến ngày 18-8, những người này hoàn thành thời gian cách ly tập trung và tiếp tục cách ly tại nhà.

Một lễ tân khách sạn dựng chuyện bị phạt để mượn tiền người cách ly - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tập trung phòng chống dịch Covid-19 bảo vệ những vùng xanh an toàn.

Theo phản ánh của nhiều người cách ly tại khách sạn này, trong thời gian cách ly tại khách sạn, ông H. đã thông báo trong quá trình lưu trú có một số trường hợp không chấp hành đúng quy định nên bị Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Đức Trọng kiểm tra qua camera, phát hiện 18 trường hợp vi phạm và lập biên bản xử lý, yêu cầu ông nộp phạt tổng số tiền 54 triệu đồng (3 triệu đồng/người).

Ông H. nói không có tiền nên nhắn tin cho những người đang cách ly mượn tiền để đóng phạt và đã mượn mỗi người ít nhất 500.000 đồng, nhiều nhất đến 11 triệu đồng, tổng số tiền mà ông H. mượn hơn 50 triệu đồng.

Sau khi hết thời gian cách ly tại khách sạn, những người này về cách ly tại nhà và đòi lại số tiền mà ông H. đã mượn, nhưng ông H. đã không trả mà còn hỏi mượn thêm.

Một lễ tân khách sạn dựng chuyện bị phạt để mượn tiền người cách ly - Ảnh 2.

Kiểm tra y tế và test nhanh Covid-19 trên một tuyến đường ở Lâm Đồng.

Vụ việc xảy ra khiến nhiều người nghi ngờ nên đã liên hệ Phòng văn hóa - Thông tin huyện Đức Trọng để xác nhận thì phát hiện không có chuyện xử lý bất kỳ nội dung gì liên quan đến 29 người cách ly tại khách sạn nói trên, cũng như không thu tiền phạt của ai ở đây.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Lâm Đồng có 226 ca Covid-19, đang cách ly điều trị 146 ca, ra viện 80 trường hợp.

Đình Thi