Ngày 8-5, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), cho biết lực lượng chức năng của phường đang xác minh danh tính người đàn ông định đu dây để rời khỏi khu vực phong tỏa.

Trước đó, tối 7-5, lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại chung cư 12T3 (phường Nại Hiên Đông) đang tuần tra thì phát hiện một sợi dây thừng được thả xuống tại cửa thông gió tại tầng 3, ngay cầu thang bộ.

Lúc này, một người đàn ông đang định bám vào dây thừng để leo xuống. Bị lực lượng chức năng hô hoán, người này lập tức chạy vào lại phía trong chung cư.

Một người định đu dây trốn khỏi khu chung cư đang phong tỏa tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chung cư 12T3 phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bị phong tỏa để phòng dịch Covid-19

"Sau khi phát hiện việc có người có ý định đu dây rời khỏi chung cư, chúng tôi đã mượn thang của cảnh sát PCCC khóa thêm cửa thông gió bên ngoài chung cư thêm 2 tầng nữa, đó tầng 3 và tầng 4 - trước đó chỉ khóa bên ngoài tầng 1 và 2. Chúng tôi đã đề nghị những người bên trong cột chặt cửa ở tầng 5 và 6" - ông Hải thông tin.

Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cảnh báo nếu người trong diện F1 bị cách ly mà bỏ trốn có thể sẽ bị xử lý hình sự. Người dân nên chấp hành cách ly để đảm bảo công tác phòng chống dịch được tốt nhất.

Lực lượng chức năng làm việc tại chung cư có gần 500 người dân bị phong tỏa

Từ ngày 6-5, TP Đà Nẵng quyết định phong tỏa chung cư 12T3 với gần 500 người sống bên trong. Toàn bộ cư dân tại chung cư 12T3 được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm do liên quan một bệnh nhân Covid-19 sống tại đây. Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng cho hay toàn bộ các mẫu xét nghiệm tại đây đã âm tính lần 1.

Q. Luật