xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động thêm 2 chợ, xét nghiệm Covid-19 hơn 300 người

B.Vân

(NLĐO) - Đà Nẵng tạm dừng hoạt động thêm 2 chợ để xét nghiệm Covid-19 cho hơn 300 người do liên quan 1 trường hợp mắc Covid-19 và 1 ca nghi ngờ mắc bệnh. Hai trường hợp này là đồng nghiệp, cùng làm việc tại Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA.

Sáng 8-5, ông Lê Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng - xác nhận quận này vừa cho tạm dừng hoạt động chợ Hòa Khánh Nam trên địa bàn do liên quan ca nghi mắc Covid-19. Thời gian tạm dừng bắt đầu từ ngày 8-5 cho đến khi có thông báo mới. Ngành chức năng quận Liên Chiểu cũng thực hiện khử khuẩn và lên kế hoạch xét nghiệm cho hơn 100 tiểu thương của chợ này.

Ca nghi mắc Covid-19 này là nữ nhân viên làm việc ở Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA (đồng nghiệp của bệnh nhân 3131, được Bộ Y tế công bố tối 7-5). Người này cư trú tại đường Lê Hiến Mai, phường Hòa Minh. Trong khai báo dịch tễ, nữ nhân viên này cho hay có đi chợ Hòa Khánh Nam trước khi có biểu hiện sốt, mệt mỏi.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động thêm 2 chợ, xét nghiệm Covid-19 hơn 300 người - Ảnh 1.

Thông báo tạm dừng hoạt động chợ Hòa Khánh Nam - Đà Nẵng từ ngày 8-5

Cũng liên quan trường hợp này, quận Liên Chiểu đã phong tỏa một khu vực trên đường Lê Hiến Mai, phường Hòa Minh (nơi ca nghi mắc Covid-19 cư trú) đồng thời đưa 13 trường hợp F1 - là người sống cùng gia đình về cách ly tập trung tại Khu Ký túc xá phía Tây TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động thêm 2 chợ, xét nghiệm Covid-19 hơn 300 người - Ảnh 2.

Phong tỏa khu dân cư tại nơi cư trú của ca nghi mắc Covid-19 trên địa bàn quận Liên Chiểu ở đường Lê Hiến Mai

Còn tại quận Thanh Khê, sáng cùng ngày, ông Hồ Thuyên, Chủ tịch UBND quận, cho hay do liên quan ca Covid-19 là bệnh nhân 3131, quận đã cho tạm dừng hoạt động chợ Thanh Khê (đường Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê). Theo ông Thuyên, dù bệnh nhân này không vào chợ nhưng với nguy cơ cao, quận quyết định tạm dừng hoạt động từ ngày 8-5 để phun khử trùng và tổ chức xét nghiệm cho hơn 220 người là tiểu thương và những người sống xung quanh.

Trước đó, tối 7-5, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng có 5 ca Covid-19 trong cộng đồng. Trong số này có bệnh nhân 3131 (nữ nhân viên văn phòng làm việc tại Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA). Lịch sử dịch tễ của bệnh nhân này khá phức tạp. Cô thường đi mua thức ăn quanh chợ Thanh Khê, tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp. Trước khi lấy mẫu xét nghiệm, bạn của cô này khai báo bệnh nhân có đến vũ trường New Phương Đông.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động thêm 2 chợ, xét nghiệm Covid-19 hơn 300 người - Ảnh 3.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo