Chiều 30-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, xác nhận chính quyền phường đã nắm được sự việc một nhà hàng trên địa bàn bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới và chủ nhà hàng đang phối hợp cơ quan chức năng để xác minh làm rõ sự việc hi hữu này.

Một nhà hàng ở Điện Biên bị bỏ bom 150 mâm cỗ cưới? - Ảnh 1.

Cỗ cưới được một nhà hàng ở TP Điện Biên Phủ chuẩn bị nhưng chẳng thấy ai đến ăn cưới

Theo trình báo của chủ nhà hàng Tâm Phúc ở số nhà 29, Tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, cách đây ít ngày, có người đến đặt 150 mâm cỗ cưới kèm dịch vụ cưới hỏi (phông bạt, bàn ghế…).

Do không gian nhà hàng chật hẹp nên hai bên thống nhất bắc rạp tại khu vực trước cửa nhà hàng. Chủ nhà hàng chủ động mượn phần hành lang của hàng xóm xung quanh và một phần lấn ra lòng đường Hoàng Công Chất (phường Mường Thanh) để làm rạp.

Một nhà hàng ở Điện Biên bị bỏ bom 150 mâm cỗ cưới? - Ảnh 2.

Theo thông tin chủ nhà hàng trình báo, có 150 mâm cỗ bị "bỏ bom"

Cũng theo chủ nhà hàng, theo thỏa thuận trưa ngày 30-9, đám cưới sẽ diễn ra. Tuy nhiên, từ sáng sớm cho đến cuối giờ chiều cùng ngày, nhà hàng không thấy bất cứ vị khách nào đến dự tiệc, không có chú rể và cô dâu.

Nghi bị lừa đảo, chủ nhà hàng đã lên cơ quan công an để trình báo sự việc. "Người đặt cỗ là 2 người khách quen của gia đình em. Họ có giới thiệu là bố con. Người con gái cho biết tên cô ấy là Lò Thị U. Họ cũng là người Điện Biên này thôi"- chủ nhà hàng thông tin.

Một nhà hàng ở Điện Biên bị bỏ bom 150 mâm cỗ cưới? - Ảnh 3.

Phông rạp đám cưới cũng đã được làm công phu, hoành tráng nhưng chẳng thấy chú rể, cô dâu và thực khách đâu cả

Ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết việc "bùng" hay không thì địa phương không khẳng định được. Song ngay từ hôm qua, phường đã chỉ đạo các lực lượng ra yêu cầu chủ rạp phải thu gọn rạp che để làm sao đảm bảo giao thông, tránh nguy cơ tai nạn.

"Chủ nhà hàng cũng đã lên trình báo sự việc, hiện cơ quan chức năng đang thụ lý, xác minh làm rõ"- ông Tùng nói.

Như Quỳnh - Tuấn Minh