Chiều nay (3-5), ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, cho biết đã đề nghị Công an TP Tuy Hòa bằng nhiều biện pháp bảo vệ gia đình nhà báo Lê Tấn Lộc, phóng viên Báo Pháp Luật TP HCM, trước sự khủng bố tinh thần của một số người xấu.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương cũng đã đề nghị Công an tỉnh Phú Yên có những biện pháp cần thiết nhằm điều tra, xác minh những người khủng bố và bảo vệ gia đình nhà báo Lê Tấn Lộc.

Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, cũng cho hay đã chỉ đạo Công an TP Tuy Hòa làm rõ đối tượng, động cơ của những kẻ dọa dẫm, đồng thời có biện pháp bảo vệ công dân Lê Tấn Lộc.

Chiều cùng ngày, Ban Biên tập Báo Pháp Luật TP HCM cũng phát đi công văn khẩn gửi đến Công an tỉnh Phú Yên và Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị hỗ trợ điều tra vụ việc và bảo vệ nhà báo Lê Tấn Lộc cùng gia đình.

Một phóng viên Báo Pháp Luật TP HCM bị dọa “thanh toán cả gia đình” - Ảnh 1.

Văn bản của Ban Biên tập Báo Pháp Luật TP HCM đề nghị các cơ quan hữu quan có biện pháp bảo vệ phóng viên Lê Tấn Lộc và gia đình

Một phóng viên Báo Pháp Luật TP HCM bị dọa “thanh toán cả gia đình” - Ảnh 2.

Khách sạn Volga - tài sản liên quan vụ tranh chấp vay tài sản mà Báo Pháp Luật TP HCM nêu

Theo trình báo của nhà báo Lê Tấn Lộc với Công an TP Tuy Hòa, lúc 6 giờ 51 phút cùng ngày, một phụ nữ gọi đến từ số điện thoại lạ 0905032193, tự xưng là bạn đọc, có nhu cầu gửi đơn phản ánh và dò hỏi địa chỉ nhà.

Đến hơn 7 giờ, cũng từ số điện thoại này, nhưng người phụ nữ tự xưng là người nhà của ông Mai Thanh Tùng ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa rồi chửi bới, mạt sát nhà báo Tấn Lộc. "Mặc dù tôi nói tôi không liên quan hay làm gì ảnh hưởng đến quyền lợi của ông Mai Thanh Tùng hay của người thân ông Tùng nhưng người phụ nữ này lớn tiếng nói rằng đang cho người từ Nha Trang ra Tuy Hòa "xử", "thanh toán" tôi. Người phụ nữ này nói biết rõ địa chỉ nhà tôi, nơi các con tôi học. Người phụ nữ này cũng nói bà đang kiện đòi gần 100 tỉ đồng nên sẵn sàng bỏ ra vài tỉ đồng để "thanh toán" cả gia đình tôi rồi đi tù" – nhà báo Lê Tấn Lộc trình báo.

Cũng theo đơn trình báo của phóng viên Báo Pháp Luật TP HCM, trong ngày, thêm một người đàn ông nhiều lần gọi đến từ số điện thoại 0961933021 tự giới thiệu là ở TP Nha Trang, đang đi tìm hai người con của nhà báo Tấn Lộc để "xử". Người này còn đọc rõ họ tên, năm sinh, trường của 2 con nhà báo Tấn Lộc đang học.

Theo nhà báo Lê Tấn Lộc, trước đó, ông có nhận được một bài viết của cộng tác viên liên quan đến một số vấn đề về thủ tục tố tụng của vụ kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản ở TP Nha Trang từ Tòa soạn Báo Pháp Luật TP HCM gửi đến với yêu cầu xác minh, bổ sung về thủ tục tố tụng. Ngày 26-4-2019, Báo Pháp Luật TP HCM đăng bài "Tòa xử ‘siêu nhanh’ sau 15 ngày thụ lý".

Theo nhà báo Tấn Lộc, trong các cuộc điện thoại đến ông để khủng bố trong ngày 3-5, những người này đều tự xưng là người nhà của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện mà bài báo nêu.

"Hiện nay tôi và người thân của tôi đang hết sức lo lắng, hoang mang vì tính mạng bị đe dọa" – nhà báo Lê Tấn Lộc nói thêm.

Hồng Ánh