Trưa 22-3, anh Dương Dũ Tuấn, phóng viên Báo Nông Thôn Ngày Nay, đã có buổi làm việc với Công an phường Nhơn Bình để tường trình về vụ việc bị một thanh niên hành hung rồi cầm dao dọa giết khi tác nghiệp trên địa bàn.

Một phóng viên bị đánh, dọa giết khi ghi hình xe quá tải - Ảnh 1.

Kẻ cầm dao dọa giết phóng viên Dũ Tuấn

Theo anh Tuấn, sau khi nắm thông tin người dân địa phương phản ánh nhiều xe chở quá tải, chạy ẩu, rơi vãi đất trên đường gây bức xúc dư luận tại đường Nguyễn Diêu, phường Nhơn Bình, khoảng 8 giờ 30 sáng cùng ngày, anh cùng một phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng đến hiện trường tác nghiệp. Sau khi ghi hình hàng loạt xe ben chở quá tải, bụi tung mù mịt, anh Tuấn cùng đồng nghiệp quay về. Tuy nhiên khi rời hiện trường được một đoạn ngắn, anh Tuấn bị 1 thanh niên đi xe ô tô mang BKS 77A-057.38 chặn giữa đường.

Một phóng viên bị đánh, dọa giết khi ghi hình xe quá tải - Ảnh 2.

Phóng viên Dũ Tuấn tường trình vụ việc với cơ quan Công an

"Vừa bước xuống, nam thanh niên này đẩy tôi rớt xuống xe rồi lớn giọng hỏi chúng mày chụp cái gì, địa bàn làm ăn của tao, ai cho chúng mày chụp? Tôi chưa kịp phản ứng gì thì bị nam thanh niên này dùng tay đấm thẳng vào mặt. Ngay sau đó, tôi trả lời là phóng viên ghi nhận xe quá tải gây bụi bặm thì nam thanh niên này liền lấy dao sắt loại lớn dí mạnh vào đầu, dọa giết. Ngoài ra, nam thanh niên này liên tục chửi bới, vung dao đòi chém người, máy ảnh và yêu cầu tôi xóa ảnh", anh Tuấn kể.

Clip ghi lại hình ảnh nam thanh niên dọa giết phóng viên Dũ Tuấn

Trưa cùng ngày, nữ chủ nhân chiếc xe BKS 77A-057.38 là bà Nguyễn Thị X. (ngụ phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) đã được Công an phường Nhơn Bình triệu tập đến làm việc. Tại đây, bà X. cho biết nam thanh niên điều khiển xe bà và có hành vi hành hung, cầm dao dọa giết anh Tuấn là cháu bà, tên Nguyễn Văn Tình (quê tỉnh Thái Bình) - chủ nhân một số xe ben đang vận chuyển đất tại khu tái định cư phường Nhơn Bình.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, làm rõ.

Anh Tú