Sáng 2-10, ông Huỳnh Bình Thái, Trưởng ban Quản lý vịnh Nha Trang, cho biết đơn vị đã thăm hỏi, động viên 3 du khách là nạn nhân của vụ chìm tàu trên vịnh này.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, tàu Văn Tân số hiệu KH-0195, do thuyền trưởng Trần Văn Tân điều khiển được lệnh xuất bến với 3 du khách đến từ Hà Nội và Hải Phòng tham quan vịnh Nha Trang.

Khoảng 8 giờ 30 phút, khi đến khu vực Hòn Miễu, tàu gỗ này cố vượt qua sà lan nhưng không qua hết nên bị sà lan đâm vào đuôi, lật chìm. Các du khách may mắn được 1 tàu cá ở khu vực đảo Trí Nguyên vớt được, đưa về cảng an toàn.

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng quản lý Bến tàu đã gặp gỡ, thăm hỏi. Phía các nạn nhân không yêu cầu bồi thường gì"- ông Thái cho biết.

Được biết gần khu vực bị nạn có các sà lan chở vật liệu xây dựng thường xuyên hoạt động. Theo ông Thái, các sà lan này được phép đi theo các luồng nhất định.

Trong khi đó, Cảng vụ Nha Trang cho biết sà lan của vụ tai nạn trên mang biển kiểm soát Thuận Thiên- SG 0027 không hư hỏng gì. Còn tàu gỗ bị chìm có khoảng 20 lít dầu; Cảng vụ cùng với các đơn vị liên quan và chủ tàu thực hiện các biện pháp hạn chế ô nhiễm dầu. Phía Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng đang thụ lý vụ việc.

Một tàu chở khách bị chìm ở vịnh Nha Trang  - Ảnh 1.

Các sà lan hoạt động gần khu vực bị nạn

Trước đó, ở Khánh Hòa từng xảy ra nhiều vụ chìm tàu khách như: vụ chìm tàu gỗ ở Điệp Sơn (huyện Vạn Ninh) khiến 3 người chết vào tháng 6-2019; vụ lật ca nô khiến 2 người chết ở vịnh Nha Trang vào tháng 12-2018...

K.Nam