Ngày 31-5, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban tổ chức chương trình, cho biết kể từ ngày phát động đến nay, bộ phận bạn đọc đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ từ các tổ chức, cá nhân trên cả nước. Trong đó, đa phần ý kiến cho rằng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc cổ vũ, động viên bà con ngư dân ngày đêm kiên cường bám biển.

Chia sẻ bức thư điện tử bạn đọc Nguyễn Nhanh gửi với nội dung: "Rồi đây, với 1 triệu lá cờ Tổ quốc, từ những cầu cảng nơi đất liền đến tận cùng các vùng biển của đất nước, mỗi tàu, thuyền đánh bắt hải sản với cờ đỏ sao vàng tung bay trước sóng gió là những "cột mốc sống", thể hiện khả năng, điều kiện làm chủ trên biển… Chương trình của quý báo thật ý nghĩa, thật cao đẹp"; hay bức thư của bạn đọc Thanh Tuyền viết: "Chỉ có những người trăn trở với những đóng góp lớn lao của hàng triệu ngư dân đang ngày đêm vươn khơi bám biển. Chỉ có những người có ăn, có ở cùng ngư dân để thấu hiểu tâm tư, nguyên vọng của ngư dân mỗi khi lênh đênh trên biển… mới nghĩ và thực hiện được chương trình như vậy. Không có lời nào ngoài cảm ơn và trân trọng"…

Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển: Ấm lòng những dòng thư - Ảnh 1.

Ngoài chuyện lựa vải một cách kỹ lưỡng, 1 triệu lá cờ Tổ quốc trong chương trình còn được cắt may một cách tỉ mẩn. Ảnh: QUANG LIÊM

Ông Tô Đình Tuân nói ông vô cùng xúc động khi đọc những dòng viết trên và tự tin rằng việc làm của tập thể Báo Người Lao Động đang đi đúng hướng. Đó là cùng ngư dân nói riêng, người dân cả nước nói chung cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng mà cha ông đã dày công tạo lập, gìn giữ.

Đi kèm những dòng viết khích lệ, động viên, nhiều bạn đọc mong muốn được đóng góp để cùng Báo Người Lao Động thực hiện chương trình đầy ý nghĩa và nhân văn này.

Điển hình, chung tay cùng Báo Người Lao Động trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) ngoài chịu trách nhiệm may cờ, đơn vị này còn cho biết sẽ tổ chức đấu giá 7 kỷ vật độc đáo mang dấu ấn hành trình 30 năm của đơn vị nhằm gây quỹ cho hoạt động từ thiện và chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Đặc biệt, vận động người lao động của Saigon Co.op và khách hàng, doanh nghiệp cùng đóng góp cho công tác bảo về chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

"Cảm ơn những tấm lòng của bạn đọc. Để không phụ lòng bạn đọc, Báo Người Lao Động xin được tiếp nhận tất cả những đóng góp từ bạn đọc gửi đến dù là nhỏ nhất" - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân chân thành chia sẻ.

Theo ông Tô Đình Tuân, tất cả những đóng góp của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động công khai chi tiết thông qua danh sách được đăng công khai trên mặt báo để bảo đảm minh bạch, rõ ràng. 

Giám sát chặt chất lượng

Chị Mai Thanh Thanh Trang (cán bộ Saigon Co.op, người giám sát việc may cờ) cho biết đơn vị xem chất lượng cờ là tiêu chí hàng đầu. Theo đó, chất liệu vải được chọn lựa kỹ càng. Sở dĩ chọn loại vải phi bóng là do vải này thích hợp với vùng miền nắng, nóng, gió mạnh, đặc biệt là vùng biển có nồng độ muối cao. "Ngoài ra, vải phi bóng suông mềm, dễ bay nên lá cờ của chúng ta sẽ luôn phấp phới bay trên vùng biển xa để khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc" - chị Thanh Trang nói thêm.

Q.Liêm

Mọi đóng góp cho chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” xin gửi về: Chủ tài khoản: Báo Người Lao Động; số tài khoản: 0100.1000.3215.7008 tại ngân hàng OCB-SGD TP HCM; nội dung: Đóng góp cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

MINH ANH