Ông Nguyễn Quốc Chinh, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải (Lý Sơn, Quảng Ngãi):

Chương trình ý nghĩa, thiết thực

Toàn xã An Hải hiện nay có hàng ngàn tàu cá ngư dân thường xuyên bám biển ở các ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Đối với ngư dân chúng tôi, khi ra biển, mỗi một tàu cá với lá cờ Tổ quốc phía trên là thể hiện chủ quyền quốc gia. Ngư dân trên biển khi thấy cờ Tổ quốc, họ như đoàn kết hơn, giúp nhau vượt qua khó khăn, tai ương trên biển.

Vì vậy, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động thật sự mang lại nhiều ý nghĩa to lớn, giúp ngư dân đoàn kết hơn, xích lại với nhau hơn. Báo Người Lao Động nên mở rộng chương trình này đến với nhiều nơi, với nhiều ngư dân, tạo ra một khối đoàn kết, chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.


Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển: Nên đưa chương trình đến nhiều nơi - Ảnh 1.

Các đại biểu cùng ngư dân Cà Mau trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” Ảnh: Hoàng TriềuNgư dân Nguyễn Bá Nha (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi):

Giúp ngư dân có thêm động lực giữ ngư trường

Là một trong số hàng ngàn ngư dân bám biển Hoàng Sa gần 20 năm qua, tôi và nhiều anh em khác trên tàu đã gặp rất nhiều tai ương, rủi ro và không ít lần bị tàu nước ngoài xua đuổi, bắt bớ. Giữa biển khơi, muôn trùng sóng dữ nhưng nhìn lá cờ Tổ quốc tung bay, lòng như ấm lại, cảm giác như được ở nhà, bên người thân, đồng bào của mình. Vì vậy, việc được tặng lá cờ Tổ quốc sẽ đem lại cho ngư dân nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp chúng tôi có thêm động lực trong công cuộc bám biển, giữ ngư trường. Lá cờ như dòng máu nóng của hàng triệu người dân phía sau tiếp sức cho chúng tôi.

Ngư dân Nguyễn Công Đồng (xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định):

Mong Báo Người Lao Động làm cầu nối

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động thật sự có ý nghĩa quan trọng đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là ngư dân chúng tôi. Được tặng cờ, chúng tôi sẽ cảm thấy trách nhiệm của mình như nâng cao hơn mỗi khi vươn khơi bám biển. Ngư dân chúng tôi luôn ý thức được rằng ngoài việc đánh bắt hải sản còn phải có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Không riêng gì Bình Định, hiện nhiều ngư dân trong nước vẫn còn khó khăn. Bởi vậy, tôi mong rằng Báo Người Lao Động cần làm cầu nối để giúp đỡ. Việc làm này không chỉ giúp ngư dân vượt qua khó khăn mà còn động viên chúng tôi vươn khơi bám biển để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tử Trực - Anh Tú ghi