xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một trường hợp ở cùng tòa nhà ca bệnh Covid-19 số 714 lên xe máy bỏ đi khỏi nơi cách ly

Nguyễn Hưởng

(NLĐO)- Sống cùng toà với ca bệnh 714 nhiễm Covid-19, ông Đào Ngọc Toàn (Hà Nội) đã không phối hợp khai báo y tế, lên xe máy bỏ đi khỏi khu vực cách ly.

Chiều 6-8, tại cuộc họp về công tác phòng chống Covid-19 của Hà Nội, ông Trần Thế Cương, Bí thư, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội), cho biết liên quan đến ca bệnh Covid-19 số 714, đến 15 giờ chiều 6-8 đã xác minh được 73 trường hợp F1, 162 trường hợp F2. Đến nay, quận này cũng đã lấy được 100% mẫu các trường hợp liên quan đến ca bệnh 714 và gửi cho CDC Hà Nội xét nghiệm.

Một trường hợp ở cùng tòa nhà ca bệnh Covid-19 số 714 lên xe máy bỏ đi khỏi nơi cách ly - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tổ chức cách ly xung quanh nhà ở ca bệnh 714 - Ảnh: Ngô Nhung

Trong các trường hợp F2, theo ông Cương, liên quan đến ông Đào Ngọc Toàn (SN 1960), sinh sống cùng tòa nhà với bệnh nhân, đi làm về lúc 5 giờ 30 phút sáng 6-8. Tuy nhiên, ông Toàn không phối hợp khai báo y tế và bỏ đi khỏi khu vực cách ly.

Theo ông Cương, đến nay quận Bắc Từ Liêm vẫn không liên lạc được với ông Toàn. "Lúc sáng nay, khi thấy các lực lượng phong toả tại đây, ông Toàn không phối hợp khai báo và lên xe máy bỏ đi. Chúng tôi đã liên lạc để gọi người này quay trở lại cách ly"- ông Cương nói.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết tất cả các trường hợp F1 với ca bệnh 714 đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển tiếp cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao (quận Nam Từ Liêm). Hiện tại 40 mẫu bệnh phẩm các trường hợp F1 đã được các đơn vị gửi lên CDC Hà Nội và đang chờ kết quả.

"Người từ Đà Nẵng về Hà Nội trong thời gian qua rất lớn, nhưng việc tuân thủ cách ly chưa được chặt chẽ. Theo nhận định trong thời gian tới có thể ghi nhận các ca bệnh mới ngoài cộng đồng trên địa bàn TP"- ông Hiền nói.

Qua điều tra xác minh các trường hợp trên chuyến bay VN7198 từ Đà Nẵng về Hà Nội ngày 24-7 có 6 hành khách dương tính với Covid-19 (4 tại Lạng Sơn, 2 tại Bắc Giang), ông Hiền cho biết lực lượng chức năng của TP đã ghi nhận 73/184 hành khách là người dân trên địa bàn Hà Nội.

"Hiện các trường hợp này sức khỏe bình thường. Trong số này xác định có 33/73 người tiếp xúc gần với bệnh nhân (ngồi cùng hàng ghế hoặc trước/sau 2 hàng ghế). CDC Hà Nội đã hướng dẫn các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm đối với 33 người tiếp xúc gần theo quy định của Bộ Y tế"- ông Hiền nói.

Tính đến 14 giờ ngày 6-8, toàn TP đã có 96.479 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8-7. Trong số này đã thực hiện xét nghiệm PCR cho 586 trường hợp, kết quả 582/586 mẫu âm tính. Trong đó người có triệu chứng là 432 trường hợp (31 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các bệnh viện của Đà Nẵng), 4 trường hợp chưa có kết quả.

Lịch trình di chuyển của BN714

Ca bệnh 714 là nhân viên điều hành xe buýt có đi du lịch vào Đà Nẵng với gia đình từ 14 đến 17-7. Ngày 18-7, bệnh nhân đi làm tại Xí nghiệp xe buýt 10/10 có địa chỉ tại phố Trần Vỹ (Cầu Giấy) bình thường, có tiếp xúc với 10 người. Ngày 19-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và có đưa con về quê tại Ý Yên, Nam Định.

Từ ngày 20-21-7, bệnh nhân đi làm bình thường. Ngày 22-7, bệnh nhân có liên hoan với đồng nghiệp tại phố Trần Vỹ và có đi hát Karaoke tại A99 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm.

Ngày 25-7, bệnh nhân về quê vợ tại Tiền Hải, Thái Bình. Ngày 26-7, trường hợp này có khai báo y tế tại phường và đeo khẩu trang. Ngày 31-7, người này cùng gia đình đi test nhanh tại phường và có kết quả âm tính.

Từ ngày 3 đến 4-8, bệnh nhân có đi khám tại bệnh viện Y học Cổ truyền (Bộ Công an), bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh viện Phổi Trung ương. Ngày 4-8, bệnh nhân đi khám tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngày 5-8, có kết quả dương tính lần 1.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo