xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sầm Sơn phong tỏa thêm 1 khu phố có 284 hộ dân để phòng chống dịch Covid-19

Tin-ảnh: Tuấn Minh

(NLĐO)- Để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi trên địa bàn có 1 ca nghi nghiễm, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã tiếp tục cho phong tỏa thêm 1 khu phố với 284 hộ dân.

Chiều 6-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của phường đã quyết định phong tỏa thêm 1 khu phố để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi trên địa bàn có ca nghi nhiễm Covid-19.

Sầm Sơn phong tỏa thêm 1 khu phố có 284 hộ dân để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

TP Sầm Sơn đã phong tỏa 2 khu phố để phòng chống dịch Covid-19

Theo ông Hưng, khu phố được phong tỏa tiếp theo là khu phố Tây Nam nằm tiếp giáp với khu phố Nam Bắc (nơi có ca nghi nhiễm với Covid-19). "Khu phố này có 284 hộ dân, nằm ngay sát với khu phố có ca nghi nhiễm với Covid-19. Hiện chúng tôi đã rà soát được 13 trường hợp F1 (11 người của phường và 2 trường hợp tại xã Quảng Hùng), tất cả đã được lấy mẫu để xét nghiệm nhưng chưa có kết quả và 65 trường hợp F2"- ông Hưng thông tin.

Cũng theo ông Hưng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương đã thành lập 3 tổ tới từng nhà để điều tra, sàng lọc các nguồn lây nhiễm (F2, F3) để có biện pháp phòng, chống tốt nhất.

Trước đó, do có một trường hợp trở về từ Đà Nẵng nghi nhiễm Covid-19 sau khi đi cùng xe khách Kim Chi với ca bệnh số 620 ở Hà Nam nên sáng ngày 6-8, TP Sầm Sơn đã cho dựng 4 chốt kiểm soát toàn bộ người ra vào khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, nơi có 305 hộ dân sinh sống để phòng chống dịch Covid-19.

Sầm Sơn phong tỏa thêm 1 khu phố có 284 hộ dân để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa TP Sầm Sơn cũng đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi bà Đ.T.H. được đưa vào đây cách ly, điều trị

Ông Đỗ Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND phụ trách phường Quảng Vinh cho biết bà Đ.T.H. (SN 1966; ngụ thôn Nam Bắc) là trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Trưa ngày 27-7, bà H. bắt xe khách từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên chuyến xe Kim Chi BKS 43B-031.26. Đến 6 giờ ngày 28-7, bà H. xuống xe ở khu vực Lưu Vệ (thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) rồi tự đi xe máy về nhà (xe máy gửi trên xe từ Đà Nẵng về).

Ngay khi có thông tin chị N.T.H. (ngụ TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, người đi cùng xe khách) dương tính với Covid-19, bà Đ.T.H. đã tự cách ly tại nhà. Đến ngày 3-8, bà H. có biểu hiện sốt cao nên được đưa lên Trạm Y tế phường kiểm tra và được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa TP Sầm Sơn cách ly, theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đến ngày 5-8, kết quả xét nghiệm PCR-RT cho thấy bà Đ.T.H. dương tính lần 1 (sàng lọc; chưa làm khẳng định) với Covid-19.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo