Lúc 22 giờ ngày 1-2, một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận ông Tạ Kiến H. (SN 1947, quốc tịch Mỹ) dương tính với virus corona. Hiện ông H. đang được cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt Đới TP HCM.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ông H. nhập cảnh vào Việt Nam vào ngày 16-1 và lưu trú tại khách sạn Triều Hân (đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP HCM). Trước đó, ông H. có quá cảnh qua TP Vũ Hán (Trung Quốc) trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Một Việt kiều Mỹ dương tính với corona, cách ly nhân viên khách sạn tại quận 3 - Ảnh 1.
Hiện ông H. đã được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt Đới TP HCM

Từ ngày 27-1, ông H. có biểu hiện ho nhiều, không sốt. Đến chiều 31-1, ông H. được nhân viên khách sạn đưa đến Bệnh viện Nhiệt Đới TP HCM.

Tại đây, các bác sĩ đã làm các xét nghiệm và cách ly ông H. để phòng tránh dịch. Kết quả ban đầu xác định ông H. dương tính với virus corona.

Hiện tại, khách sạn có 6 khách đang lưu trú và 8 nhân viên khách sạn. Công an quận 3 và các cơ quan chức năng đã yêu cầu khách sạn không nhận thêm khách trong những ngày tới.

Các ban ngành quận 3 sẽ tiến hành khử trùng, cách ly 14 khách và nhân viên tại khách sạn Triều Hân kể từ ngày 1-2 đến 15-2 để theo dõi những người này vì có nguy cơ lây nhiễm corona.

Phạm Dũng- Nguyễn Thạnh