Trận mưa đổ xuống vào hơn 16 giờ, phủ trên diện rộng ở nhiều quận như Bình Thạnh, Thủ Đức, quận 2, 1, 3...

Mưa kéo dài chừng 30 phút và nặng hạt gây ngập nhẹ ở nhiều tuyến đường. Tuy nhiên, tại khu Thảo Điền (quận 2), nhiều tuyến đường nước dâng cao hơn 30 cm.

Mưa lớn cuối tuần, khu nhà giàu Thảo Điền ngập mênh mông - Ảnh 1.

Đường Quốc Hương nước ngập khoảng 30 cm sau trận mưa lớn

Ghi nhận trên đường Quốc Hương, đoạn trước Trường ĐH Văn hoá TP HCM, nước ngập mênh mông, kéo dài gần 200 m. Hàng loạt phương tiện khi lưu thông qua đây bị chết máy, phải dắt bộ, trong khi một số người dừng xe bên lề đường chờ nước rút.

Mưa lớn cuối tuần, khu nhà giàu Thảo Điền ngập mênh mông - Ảnh 2.

Chạy xe trên đường Quốc Hương mênh mông nước

Mưa lớn cuối tuần, khu nhà giàu Thảo Điền ngập mênh mông - Ảnh 3.

Một người nước ngoài bì bõm dắt xe chết máy trên đường Quốc Hương

Một số tuyến đường gần đó như đường Thảo Điền, Nguyễn Văn Hưởng, đường số 41, nhiều đoạn cũng ngập cục bộ. Tuy trong ngày cuối tuần, lượng xe ít lưu thông hơn ngày thường nhưng các phương tiện di chuyển khó khăn khi qua đoạn ngập.  

Mưa lớn cuối tuần, khu nhà giàu Thảo Điền ngập mênh mông - Ảnh 4.

Đường Thảo Điền cũng ngập mênh mông

Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam bộ, tại TP HCM, trong 10 ngày tới còn tiếp tục có mưa, trong đó có những ngày xuất hiện mưa rào và dông.

Mưa lớn cuối tuần, khu nhà giàu Thảo Điền ngập mênh mông - Ảnh 5.

Theo báo cáo giám sát tiến độ và hiệu quả triển khai các dự án chống ngập trên địa bàn TP ngày 9-7, HĐND TP HCM cho biết dự án cải tạo hệ thống thoát nước đường Thảo Điền - Quốc Hương - Xuân Thuỷ - Nguyễn Văn Hưởng (khu dân cư Thảo Điền) có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2015 và phê duyệt dự án năm 2017. Tuy nhiên đến tháng 6-2019 vẫn chưa hoàn tất công tác phê duyệt điều chỉnh dự án. Nguyên nhân do người dân không thống nhất cao độ tim đường theo đề xuất của tư vấn thiết kế là 1,7 m mà đề nghị điều chỉnh lên 1,9 m.

Công tác tham vấn ý kiến cộng đồng dân cư và các đơn vị liên quan chưa được chuẩn bị kỹ nên chưa lường hết các ảnh hưởng, tác động đến người dân và phải điều chỉnh dự án nhiều lần, kéo dài thời gian thực hiện, đội vốn làm giảm hiệu quả đầu tư.

Gia Minh