Sáng 10-10, lãnh đạo UBND phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho hay, hiện tại Đồn biên phòng Sơn Trà đang tiếp tục chỉ đạo các trạm trực thuộc và các đơn vị liên quan nỗ lực tìm kiếm tàu ĐNa 90988TS. 

Tàu ĐNa 90988 TS hành nghề câu, chủ tàu là bà Nguyễn Thị Mộng Trinh, thuyền trưởng là ông Đinh Văn Thành, chồng bà Trinh, trú tại phường Thọ Quang.Vào lúc 9 giờ sáng ngày 9-10, tàu chạy từ bến cá Thọ Quang qua Âu thuyền cảng cá Thọ Quang, khi tàu đến Mũi Đèn thì bị mất liên lạc.

Trên tàu có 2 thuyền viên gồm ông Thành và 1 người chưa rõ danh tính. Đến 9 giờ ngày 10-10, 2 ngư dân mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Lũ lụt miền Trung: 4 tàu cá Đà Nẵng bị chìm, 2 người mất tích - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đưa ngư dân trên tàu bị chìm vào bờ tối 9-10

Sáng 10-10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng cho biết, 4 tàu bị chìm trên biển trong ngày 9-10 gồm có các tàu ĐNa 91066-TS, ĐNa 30873-TS, ĐNa 07070-TS, ĐNa 90988-TS. Ngoài tàu ĐNa 90988, cơ quan chức năng đã cứu được 6 thuyền viên trên 3 tàu còn lại và đưa vào bờ an toàn.

Lũ lụt miền Trung: 4 tàu cá Đà Nẵng bị chìm, 2 người mất tích - Ảnh 2.

Đánh cá giữa mùa lũ, một người dân bị nước cuốn mất tích

Đến sáng 10-10, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an huyện Hòa Vang vẫn đang tìm kiếm tung tích người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi khi đang đánh cá tại đập Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang,

danh ca Hinh 1

Lực lượng chức năng huyện Hòa Vang tìm kiếm người đàn ông mất tích khi đi đánh cá (ảnh Công an cung cấp)

Thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ sáng ngày 10-10, ông Thái Bá Thuận (SN 1978, trú thôn Phước Nhơn, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cùng em rể đi đánh cá tại đập Đồng Nghệ.

Lúc đánh cá, ông Thuận bất ngờ trượt chân ngã xuống bãi tràn thoát nước của đập, bị nước cuốn xuống kênh nước mất tích.

Thấy ông Thuận gặp nạn, người dân lập tức tri hô lực lượng chức năng. Nhận tin báo, chính quyền xã Hòa Khương đã huy động lực lượng dân quân thường trực, Công an xã. Công an huyện Hòa Vang cũng cử hàng chục cán bộ chiến sỹ phối hợp với người dân tổ chức tìm kiếm nhưng chưa tìm thấy tung tích.

danh ca Hinh 3

Nước lũ chia cắt nhiều khu vực của huyện Hòa Vang, nhiều thôn ngập sâu từ 0,5m đến 1,5m

Sáng 10-10, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng cho biết, trong 24 giờ qua tại TP.Đà Nẵng đã có mưa to, mưa rất to, lượng mưa tính từ 1 giờ ngày 9-10 đến 1 giờ ngày 10-10, TP Đà Nẵng là 150-350mm.

Trong 24 giờ đến, Đà Nẵng tiếp tục có mưa to, mưa rất to và dông. Hiện đã có 8/11 xã của huyện Hòa Vang có số thôn ngập lũ, chủ yếu ở các vùng trũng thấp, dọc các tuyến sông.

Mưa lũ cũng khiến nhiều tuyến đường liên xã, liên thôn có một số đoạn bị ngập: Tuyến đường ĐH2, Tuyến Phước Thái đi Diêu Phong, Phước Thái đi Thái Lai xã Hòa Nhơn; Tuyến đường ĐH8 (đoạn thôn Lệ Sơn 2 (Cầu Bến Giang) xã Hòa Tiến,…

Theo ghi nhận của PV, ngày 10-10, một số khu vực vùng trũng thấp, sát sông như xã Hòa Phong, xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) đã bị ngập nặng.

Một số tuyến đường liên thôn đã bị chia cắt do nước lũ ngập sâu từ 50cm đến 1,5m, lực lượng chức năng đã căng dây, nghiêm cấm người dân qua lại để đảm bảo an toàn.


B.Vân- Q. Luật