Nền nhà nóng bất thường 42 độ C ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Khu nền nhà nóng bất thường có thể rán được trứng trong tiết thu mát mẻ của hộ gia đình anh Thạch Ngọc Tuấn ở Thanh Hóa

Chiều ngày 7-10, bà Nguyễn Như Hoa, Phó chủ tịch UBND phường Tân Sơn, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận có hiện tượng nền nhà của một hộ dân trên địa bàn nóng ran bất thường và đang cho cán bộ tới kiểm tra, ghi nhận.

Hiện tượng lạ trên xuất hiện tại gia đình anh Thạch Ngọc Tuấn (SN 1992), ngụ phố Hồ Xuân Hương, phường Tân Sơn.

Theo chủ nhân ngôi nhà, sáng ngày 3-10, anh ngủ dậy bước chân xuống nền nhà bỗng giật thót mình vì nền nhà nóng ran như có ai đốt. "Khu vực nóng có diện tích khoảng 1,2 m2. Nghi ngờ do rò điện, gia đình đã cắt điện trong vòng 1 ngày nhưng nền nhà vẫn không hết nóng"-anh Tuấn cho biết.

Nền nhà nóng bất thường 42 độ C ở Thanh Hóa - Ảnh 2.

Nhiệt độ nền nhà mà nhiệt kế để trên cũng lên tới 42 độ C

Cũng theo anh Tuấn, thấy hiện tượng lạ trên, anh đã mang nhiệt kế đặt vào vị trí trên thì thấy nhiệt độ lên tới 42 độ C. "Tôi có mang quả trứng gà ra đập vào vị trí trên đảo đảo thì trứng chuyển sang chín lòng đào. Gia đình tôi đã sống ở đây hơn 40 năm nhưng đây là lần đầu tiên có hiện tượng lạ như thế này"-anh Tuấn nói.

Theo biên bản ghi nhận hiện trường của UBND phường Tân Sơn, vị trí nền gạch nóng bất thường có diện tích rộng gần 0,6 m, dài 2 m. Chưa xác định rõ nguyên nhân khiến nhiệt độ tăng cao.

Do lo sợ nền nhà nóng bất thường không an toàn nên 2 ngày qua, anh Tuấn đã phải chuyển sang hàng xóm để ở nhờ.

Th.Tuấn