Ngày 6-2 (nhằm mùng 2 Tết), Công an xã Phú Đức (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đã tiến hành bàn giao chiếc túi xách bên trong có 120 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Phụng (34 tuổi, ngụ Bến Tre) đã đánh rơi trước đó.

Mùng 1 Tết, 2 người dân nhặt được 120 triệu đồng và trả cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Số tiền bên trong giỏ xách mà chị Phụng đánh rơi

Trước đó, tối 5-2, bà Thạch Thị Quắn (58 tuổi) và anh Mai Hữu Lợi (40 tuổi, cùng ngụ xã Phú Đức) đang đứng trước nhà cặp Tỉnh lộ 909 thì phát hiện 1 túi xách đánh rơi của 2 người đi trên xe máy chạy ngang qua. Bà Quắn cùng anh Lợi cùng ra nhặt chiếc túi xách rồi đứng đợi chủ nhân quay lại để trả. Nhưng đợi lâu không thấy ai lại nhận nên bà Quắn và anh Lợi mở túi ra thì phát hiện bên trong có rất nhiều tiền mặt cùng nhiều giấy tờ. Ngay lập tức, bà Quắn và anh Lợi mang túi xách này đến Công an xã Phú Đức trình báo.

Mùng 1 Tết, 2 người dân nhặt được 120 triệu đồng và trả cho người đánh rơi - Ảnh 2.

Bà Quắn cùng anh Lợi

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Phú Đức tiến hành lập biên bản tài sản (bên trong có đến 120 triệu đồng) và phát hiện số điện thoại của chị Phụng phía trong túi nên đã gọi điện thoại báo. Sau khi xác minh đúng chị Phụng là người đánh rơi, Công an xã đã tiến hành bàn giao tài sản lại cho chị Phụng.

Chị Phụng mừng vui nói: "Hai vợ chồng tôi đang trên đường về quê ăn Tết, không biết túi xách rơi hồi nào nữa. Đây là số tiền tích góp nhiều năm của chúng tôi. Nếu mất chắc 2 vợ chồng ăn ngủ không yên. Tôi cảm ơn chân thành bà Quắn cùng anh Lợi".

Tin-ảnh: Lê Khánh