Ngày 29-9, sau khi biết được người nhặt được tài sản giá trị rất lớn của mình đang công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) thuộc Trung đoàn CSCĐ (E26, Bộ Công an) đóng quân ở thị xã Cửa Lò (Nghệ An), ông Dương Chí Công (38 tuổi, trú huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã tới tận đơn vị để bày tỏ sự xúc động và biết ơn sâu sắc trước nghĩa cử cao đẹp của chiến sĩ Nguyễn Xuân Vũ, đồng thời gửi thư cảm ơn tới lãnh đạo Tiểu đoàn CSCĐ Cửa Lò.

Xúc động nhận lại gần 400 triệu đồng đánh rơi từ chiến sĩ cảnh sát cơ động - Ảnh 1.

Ông Dương Chí Công bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước nghĩa cử cao đẹp của chiến sĩ CSCĐ Nguyễn Xuân Vũ

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 24-9, trên đường đi từ thị xã Cửa Lò về tỉnh Hà Tĩnh, ông Dương Chí Công đánh rơi một chiếc túi xách màu đen, bên trong có 300 triệu đồng, 4.000 USD, 1 điện thoại iPhone 7 cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng khác.

Toàn bộ số tài sản trên đã được anh Nguyễn Xuân Vũ, chiến sĩ CSCĐ đang làm nhiệm vụ tại Tiểu đoàn CSCĐ Cửa Lò thuộc Trung đoàn CSCĐ (E26) nhặt được. Ngay trong đêm 24-9, chiến sĩ Vũ đã liên lạc để trả lại số tài sản giá trị rất lớn trên.

Theo ông Công, số tiền trên là toàn bộ tài sản mà gia đình ông đã tích cóp trong nhiều năm và vay mượn thêm bạn bè để mua một chiếc xe ôtô cũ về phục vụ việc kinh doanh. Ngày 24-9, ông Công có hẹn với người bán để đến mua xe nhưng do không thỏa thuận được nên ông đi về nhà. Trên đường về, do sơ ý, ông Công đã đánh rơi túi xách bên trong có số tài sản giá trị rất lớn của cả gia đình.

Rất may, chiếc túi xách đã được chiến sĩ CSCĐ Nguyễn Xuân Vũ phát hiện. Sau khi nhặt được chiếc túi có chứa số tài sản giá trị lớn, chiến sĩ Vũ đã lập tức tìm cách liên hệ để trả lại người đánh rơi.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Nghĩa Lộc