Trên tuyến Quốc lộ 1 (từ các tỉnh miền Tây đổ về TP HCM), ghi nhận tại đoạn giáp ranh giữa Long An và TP HCM, giao thông thông thoáng dù phương tiện tăng dần từ 15 giờ cùng ngày. 

Tại giao lộ Quốc lộ 1 – Nguyễn Hữu Trí (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh), từ 14 giờ lực lượng CSGT đã có mặt sẵn sàng điều tiết giao thông giờ cao điểm. Ông Nguyễn Tấn Thành (bán thuốc tây tại ngã tư này) cho biết: "Những năm trước, giờ này người dân từ các tỉnh miền Tây ùn ùn đổ về TP HCM, kẹt xe dữ lắm nhưng hôm nay xe cộ qua lại chỉ lai rai, nhiều nhất là lượng xe máy, đi lại vẫn ngon lành".

Mùng 5 Tết, người dân đổ về TP HCM, giao thông vẫn ngon lành - Ảnh 1.

Dòng xe máy từ các tỉnh miền Tây đổ về TP HCM chiều mùng 5 Tết

Bên cạnh lượng xe khách từ các tỉnh miền Tây chở khách về TP HCM thì lượng xe máy tăng nhiều so với ngày thường, trên xe người dân đùm túm nào gà, vịt, trái cây ở quê nhà, nhiều trẻ nhỏ mệt phờ, ngủ trong vòng tay của mẹ.

Mùng 5 Tết, người dân đổ về TP HCM, giao thông vẫn ngon lành - Ảnh 2.

Người dân chở theo con nhỏ, quà quê

Tương tự, đi dọc tuyến Quốc lộ 1 từ Bình Chánh về quận 12, đường sá thông thoáng, phương tiện di chuyển thoải mái.

Mùng 5 Tết, người dân đổ về TP HCM, giao thông vẫn ngon lành - Ảnh 3.

CSGT có mặt sẵn sàng điều tiết giao thông

Theo Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ-đường sắt, Công an TP HCM (PC08), những ngày Tết Nguyên đán tình hình giao thông trên địa bàn thành phố có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, dự báo những ngày tới sẽ có nhiều diễn biến phức tạp khi người dân từ các tỉnh đổ về TP HCM, nhất là mùng 6 Tết (17-2).

Mùng 5 Tết, người dân đổ về TP HCM, giao thông vẫn ngon lành - Ảnh 4.

Giao lộ Quốc lộ 1 - Nguyễn Hữu Trí (huyện Bình Chánh) khá thông thoáng

Vì vậy, PC08 khuyến người dân cần chủ động lựa chọn thời gian và lộ trình đi lại thích hợp, thường xuyên theo dõi diễn biến giao thông qua các kênh thông tin như: Kênh VOV Giao thông trên tần số 91 MHz, Kênh Giao thông đô thị trên tần số 95,6 MHz và các kênh tin tức truyền thông khác trước khi di chuyển để tránh đi vào khu vực ùn ứ và ùn tắc giao thông. 

Ngoài ra, trong quá trình tham gia giao thông, người dân cần chủ động trong tay lái, tránh phóng nhanh vượt ẩu, nhường đường khi qua giao lộ theo quy định của pháp luật, có sự nghỉ ngơi thích hợp để bảo đảm sự tỉnh táo, điều kiện sức khỏe tốt khi điều khiển phương tiện trên đường với thời gian dài. 

Đặc biệt, người dân cần thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y Tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế)…

Thu Hồng