Vụ khống chế, xé quần áo nữ điều dưỡng: Nam bệnh nhân từng đốt quán, chặn xe người đi đường - Ảnh 1.

Ngày 31-12, Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý đối tượng Nguyễn Văn Hội (SN 1988, trú xã Hải Thượng, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) về hành vi đốt bệnh viện và đánh đập nữ y tá của Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập.

Theo công an xã Hải Thượng, nơi Nguyễn Văn Hội cư trú, đối tượng này từng có nhiều hành động qua khích, bất bình thường, tuy nhiên khi đưa đi bệnh viện kiểm tra thì người này không có dấu hiệu của bệnh thần kinh. Trước khi đốt giường bệnh, hành hung, xé quần áo nữ điều dưỡng tại bệnh viện, Hội đã có hành vi xông vào nhà dân đập phá tài sản, đốt quán nước của gia đình rồi lao ra đường chặn các xe qua lại. Khi lực lượng công an đã có mặt, Hội trèo lên mái nhà chửi bới. Sau đó, Hội nhảy từ trên mái nhà xuống và bị thương ở chân. Bị thương, Hội đi xe máy vào Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương để nhờ chữa trị vết thương.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào khoảng 3 giờ 30 phút ngày 26-12, trong lúc điều trị tại Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, bệnh nhân Nguyễn Văn Hội (SN 1988) đã bất ngờ tỉnh dậy đốt giường bệnh trong phòng. Sau khi đám cháy bùng lên, nam bệnh nhân này tiếp tục đánh đập và khống chế một nữ điều dưỡng đang mang thai 3 tháng của bệnh viện này. Do đối tượng này hung hãn nên những bệnh nhân khác không dám can ngăn nên lập tức báo lên lãnh đạo bệnh viện. Bệnh viện đã gọi cảnh sát chữa cháy để đến hỗ trợ dập lửa đồng thời tìm cách giải cứu nữ điều dưỡng.

Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ số 9 đã điều động 3 xe chuyên dụng cùng 20 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa, đồng thời tiếp cận và khống chế thành công đối tượng Hội.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, trong lúc khống chế, Hội đã xé quần áo nữ điều dưỡng và có ý định hiếp dâm, tuy nhiên, sau đó lực lượng công an đã có mặt khống chế, bắt giữ đối tượng.

Được biết, đối tượng Hội đã có vợ và 2 con. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý đối tượng Hội trước pháp luật.

Tin - ảnh: Đức Ngọc