Ngày 2-11, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, sau khi một nam giáo viên để lộ hình ảnh chứa clip nhạy cảm trong giờ dạy trực tuyến, Ban Giám hiệu Trường THPT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã mời phụ huynh lên xin lỗi về sự cố đáng tiếc này.

Theo đó, Ban Giám hiệu Trường THPT TP Cao Lãnh đã mời phụ huynh học sinh lớp 11 lên họp để xin lỗi về việc ông C.T.H, giáo viên dạy Anh văn của trường, để lộ đoạn clip chat chứa hình phụ nữ không mặc quần áo, trong tiết dạy trực tuyến gần một tháng trước.

Nam giáo viên xin lỗi sau vụ lộ clip nhạy cảm khi dạy trực tuyến - Ảnh 1.

Tại buổi làm việc, ông H. lý giải sau khi xảy ra sự việc, ông hoảng sợ nên đã ứng xử không đúng khi yêu cầu học sinh không được phát biểu, chia sẻ hình ảnh mà không giải thích rõ ràng. Ông H. nhận lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhà trường và ngành giáo dục. Ông H. mong mọi người cảm thông và tha lỗi cho mình.

Ngoài ra, ông V.Q.C, Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh - người đã gửi clip cho ông H. - cũng đã có lời xin lỗi đến phụ huynh, học sinh.

Theo ông Lê Văn Lộc, Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh, trước đó, ông H. đã xin lỗi học sinh trên nhóm Zalo lớp học. Tại buổi xin lỗi với phụ huynh, đa số phụ huynh thông cảm và bỏ qua sai sót này của giáo viên và nhà trường. Đồng thời, khi có kết luận của cơ quan chức năng, nhà trường sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND Đồng Tháp, cho biết: "Lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo trường tổ chức gặp gỡ xin lỗi học sinh và phụ huynh. Hiện, công an, ngành thông tin và truyền thông đang xác minh nguồn gốc clip từ đâu, do ai phát tán, cá nhân nào tiếp tay sẽ bị xử lý nghiêm".

TÂM MINH