Cảng vụ hàng không miền Nam vừa ra quyết định xử phạt một nam hành khách có hành vi không đúng mực trên máy bay.

Theo đó, sự việc xảy ra trên chuyến bay VJ175 của hãng hàng không VietJet từ Hà Nội đi TP HCM ngày 31-8.

Hành khách ngồi số ghế 17E là T.N.L.V. (34 tuổi, ở quận Tân Bình, TP HCM) đã dùng tay sờ đùi của nữ hành khách ngồi ghế 17D bên cạnh là chị N.T.T.T. . Sự việc có sự chứng kiến của hành khách N. T.T.O. ngồi ghế 17F (3 khách ngồi cùng hàng ghế D-E-F).

Tiếp viên trưởng chuyến bay đã lập biên bản về hành vi sàm sỡ khách đi cùng máy bay của hành khách T.N.L.V. và bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý khi máy bay hạ cánh.

Theo Cảng vụ Hàng không miền Nam, việc hành khách V. sờ đùi nữ hành khách đi cùng chuyến bay là hành vi vi phạm được quy định Khoản 5 Điều 26 nghị định 162/2018/NĐ-CP ngày 30-11-2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, trường hợp hành khách "có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay mà chưa đến truy cứu trách nhiệm hình sự". Cảng vụ Hàng không miền Nam xác định hành khách T.N.L.V. không có tình tiết tăng nặng.

Mức phạt cho hành vi này từ 7 đến 10 triệu đồng. Cảng vụ Hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với hành khách T.N.L.V. số tiền 8,5 triệu đồng.

Cuối tháng 7, Cảng vụ hàng không miền Bắc cũng đã ra quyết định xử phạt hành khách Vũ Anh Cường vì hành vi sàm sỡ khách nữ trên máy bay và cả tiếp viên trưởng sau khi uống rượu. Ông Cường đã bị hãng hàng không từ chối vận chuyển, sau đó còn phải chịu mức phạt tối đa cho hành vi "có cử chỉ trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của hành khách trên máy bay" là 10 triệu đồng.

D.Ngọc