icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nam shipper có lịch trình di chuyển nhiều nơi dương tính SARS-CoV-2

Tin - ảnh: Đức Ngọc

(NLĐO) – Trong một ngày, qua lấy mẫu xét nghiệm lực lượng chức năng tại Nghệ An đã phát hiện 31 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 19-10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An, cho biết trong 24 giờ qua (Từ 6 giờ ngày 18-10 đến 6 giờ ngày 19-10), Nghệ An ghi nhận 31 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca cộng đồng ở TP Vinh, những trường hợp còn lại đều nằm trong vùng phong tỏa hoặc đã được cách ly từ trước.

Nam shipper có lịch trình di chuyển nhiều nơi dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng TP Vinh lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng cho người dân.

Trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng là anh P.Đ.T. (SN 2000), trú khối 3, phường Bến Thủy, TP Vinh. Ngày 16-10, anh T. có triệu chứng sốt, đau họng, mệt mỏi tự mua thuốc về nhà uống không đỡ. Sáng 18-10 anh T. đến trung tâm y tế phường Trung Đô khám và được làm test nhanh cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau đó, anh T. được cách ly tại TYT và lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC, chiều 18-10 cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2. 

Được biết, anh T. làm nghề shipper, có lịch trình di chuyển phức tạp. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định được 25 F1, trong đó có 17 F1 là nhân viên cùng công ty với bệnh nhân.

Trường hợp thứ 2 là anh C.V.T. (SN 1987), trú xóm Mỹ Hạ, xã Hưng Lộc, TP Vinh. Ngày 18-10, anh T. có biểu hiện mệt mỏi, sốt, được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Sau đó, anh T. được lấy mẫu làm xét nghiệm khẳng định bằng PCR. Tối ngày 18-10 cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Được biết, anh T. đã được tiêm 2 mũi vắc-xin Covid-19.

Như vậy, từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 2.073 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.879 người, số bệnh nhân tử vong: 19 người, số bệnh nhân đang điều trị: 175 người.

Nam shipper có lịch trình di chuyển nhiều nơi dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo