Ngày 9-4, Thiếu tá Nguyễn Công Thống, Phó trưởng Công an phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị vừa tiếp nhận đơn của chị Trần Thị Quỳnh Như (SN 1986, ngụ phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) và người nhà về việc chị này bị hành hung.

Nam thanh niên đánh phụ nữ bầm mắt vì dĩa bánh xèo - Ảnh 1.

Chị Như đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Theo trình bày của người nhà chị Như, chiều 8-4, chị Như cùng em dâu Võ Thị Tố Lan tới ăn tối tại quán bánh xèo ở đường Phạm Cự Lượng, phường An Hải Đông.

Thấy quán đông khách, chị Như và chị Lan đã vào bên trong để tự bưng bánh xèo khiến những người đến trước ngồi chờ khó chịu. Lúc này, nam thanh niên ngồi bàn bên cạnh chị Như hỏi chủ quán vì sao người đến trước chưa có mà đến sau lại có.

Chị Như trả lời với nam thanh niên kia rằng dĩa bánh xèo chị mới đem ra chưa ăn nên nếu cần thì chị sẽ nhường. Đồng thời chị Như cũng nói với nhiều khách trong quán rằng khách đông nên ai muốn ăn trước thì tự phục vụ cho nhanh.

Sau khi nói xong, chị Như ngồi xuống bàn ăn bánh thì nam thanh niên khi nãy bất ngờ đứng dậy tấn công, đạp vào lưng chị Như khiến chị ngã xuống đất. Sau đó, người này tiếp tục đạp vào mặt, vào bụng chị Như.

Nam thanh niên đánh phụ nữ bầm mắt vì dĩa bánh xèo - Ảnh 2.

Người nhà chị Như vô cùng bức xúc trước sự việc trên

Thấy vậy, nhiều khách trong quán đã can ngăn và yêu cầu nam thanh niên dừng tay và gọi điện báo công an phường. Một lúc sau, Công an phường An Hải Đông đã đến quán bánh xèo để đưa nam thanh niên này về trụ sở làm việc, còn chị Như được người nhà đưa đi cấp cứu.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chị Lan cho hay khi nhiều người dọa gọi công an thì nam thanh niên trên bảo: "Có gọi mười công an cũng không sợ". Chị Lan còn cho biết khi Công an phường An Hải Đông đưa thanh niên trên về trụ sở thì một lúc sau, chị thấy xe công vụ của Công an phường Thanh Khê Đông tới đón về. "Trên xe còn có người mặc đồng phục công an nghe bảo là chú ruột của nam thanh niên đó. Ông này còn xưng là anh của lãnh đạo công an ở TP Đà Nẵng" - chị Lan cho hay.

Chị Lan cũng cho biết thêm, hiện tại chị Như đang được cấp cứu tại Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng với tình trạng bị gãy sống mũi, xuất huyết mũi, gãy 4 cái răng, dập nhãn cầu mắt.

Theo thiếu tá Thống, đơn yêu cầu của chị Như đã được công an phường tiếp nhận đồng thời chuyển lên công an quận để phối hợp giải quyết. Nam thanh niên hành hung chị Như cũng được xác định là Nguyễn Trần Vĩnh Khang (SN 1996, trú đường Lê Quang Hòa, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), hiện là sinh viên một trường đại học ở Đà Nẵng. Thiếu tá Thống cho hay qua điều tra ban đầu, Khang đi ăn với bạn gái ở quán bánh xèo và xảy ra mâu thuẫn với chị Như cùng chị Lan nên dẫn đến mất bình tĩnh và hành hung chị Như.

Khi chúng tôi đặt vấn đề về việc người nhà nạn nhân tố cáo nam thanh niên trên sau khi làm việc với công an thì được xe công vụ của Công an phường Thanh Khê Đông tới đưa về thì thiếu tá Thống nói không nắm được sự việc.  Ông Thống chỉ cho biết Khang được cha ruột tới bảo lãnh tại công an phường lúc 22 giờ 30 cùng ngày.

B.Vân - V.Quyên