Chiều tối 9-4, trung tá Nguyễn Tri Phương, Trưởng Công an phường Thanh Khê  Đông (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), xác nhận: Nguyễn Trần Vĩnh Khang, người đánh một phụ nữ bầm dập vì dĩa bánh xèo vào chiều 8-4, chính là cháu ruột và kêu mình bằng chú.

Theo ông Phương, vào khoảng 19 giờ 30 tối 8-4, ông cùng một cán bộ trong phường đang tuần tra trên đường Nguyễn Tất Thành thì nghe chị dâu gọi điện là cháu mình (cháu Khang) có xảy ra ẩu đả ở phường An Hải Đông. Sau khi nghe thông tin, ông Phương chạy qua trụ sở Công an phường An Hải Đông và được một cán bộ trực ban ở đây thông tin lại toàn bộ sự việc. Sau khi nghe sự việc, ông Phương xác nhận nam thanh niên Nguyễn Trần Vĩnh Khang chính là cháu ruột của mình. Biết cháu mình đã làm sai nên ông Phương khuyên người nhà của Khang xin lỗi và lo bồi thường đối với người bị đánh là chị Như.

Nam thanh niên đánh phụ nữ vì dĩa bánh xèo là cháu ruột  trưởng công an phường - Ảnh 1.

Chị Như đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng sau khi bị đánh gây thương tích vào tối 8-4

"Với tư cách của trưởng công an phường, tôi có thể lấy xe công vụ đi trong thành phố. Còn nhiều người nói đây là lấy xe công đi việc tư thì không phải. Vụ việc xảy ra có liên quan đến công dân trên địa bàn tôi quản lý, nên tôi chạy qua để có thể phối hợp hay không. Còn nếu không phải là cháu tôi, mà một công dân bình thường tôi cũng có thể đưa về vì sự an toàn" - ông Phương nói.

Chiều tối cùng ngày, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết đã chỉ đạo Công an quận Sơn Trà nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo đại tá Mưu, những thông tin được đăng trên mạng xã hội Facebook về việc ông có bà con với nam thanh niên đánh cô gái nhập viện là không đúng sự thật.

"Nam thanh niên này chỉ ở cạnh nhà tôi và cha của Khang là một cán bộ trong Quân khu V đã về hưu. Cha cậu Khang có kể cho tôi về sự việc, tôi nghe và nói con anh sai rồi, coi lo tiền thuốc thang cho người ta. Còn sự việc này cứ để công an làm việc theo đúng pháp luật" - đại tá Mưu nói.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Trần Vĩnh Khang cho biết do bực tức mới dẫn đến việc đánh chị Như dù biết đây là hành động sai. "Qua sự việc, em muốn gửi lời xin lỗi của mình đến chị Như" –  Khang nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào chiều 8-4, chị Như cùng em dâu là Võ Thị Tố Lan tới ăn tối tại quán bánh xèo nằm trên đường Phạm Cự Lượng, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà.

Do thấy quán đông khách nên chị Như và chị Lan đã vào bên trong để tự bưng bánh xèo khiến những người đến trước ngồi chờ khó chịu. Lúc này, nam thanh niên ngồi bàn bên cạnh chị Như hỏi chủ quán vì sao người đến trước chưa có mà đến sau lại có.

Chị Như trả lời với nam thanh niên kia rằng dĩa bánh xèo chị mới đem ra chưa ăn nên nếu cần thì chị sẽ nhường. Đồng thời chị Như cũng nói với nhiều khách trong quán rằng khách đông nên ai muốn ăn trước thì tự phục vụ cho nhanh. Sau khi nói xong, chị Như ngồi xuống bàn ăn bánh xèo thì Khang bất ngờ đứng dậy tấn công, đạp vào lưng chị Như khiến chị ngã xuống đất. Sau đó, tiếp tục đạp vào mặt, vào bụng chị Như.

Thấy vậy, nhiều khách trong quán đã can ngăn và yêu cầu Khang dừng tay và gọi điện báo công an phường. Một lúc sau, Công an phường An Hải Đông đã đến quán bánh xèo để đưa nam thanh niên này về trụ sở làm việc, còn chị Như được người nhà đưa đi cấp cứu.

V. Quyên