Cùng ngày, tang lễ cũng được tiến hành tại nhà của 4 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông trên. Trong ngôi nhà nhỏ chỉ hơn 10 m2, nằm sâu trong hẻm quanh co trên triền núi thuộc phường Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn), chị Võ Thị Hồng Trà (38 tuổi) ngồi thẫn thờ bên quan tài chồng là anh Lương Phú (40 tuổi).

Theo người dân địa phương, hoàn cảnh gia đình anh Phú rất khó khăn. Anh Phú làm mướn còn chị Trà làm công nhân công ty bao bì. Thu nhập của vợ chồng họ không chỉ thấp mà còn rất bấp bênh. Dù vậy, họ vẫn cố gắng nuôi con trai học đại học năm thứ 3 ở Đà Nẵng và một bé 1 tuổi. "Phú rất thương vợ con, sống tình cảm với bà con khu phố nên được nhiều người quý mến. Giờ Phú mất rồi, không biết vợ con nó sẽ sống ra sao" - ông Phạm Tấn Hùng, hàng xóm anh Phú, lo lắng.

Vụ xe Lexus tông vào đám tang: Nạn nhân nào cũng rất nghèo! - Ảnh 1.

Gia đình đau đớn trước cái chết của anh Lương Phú

Bầu không khí tang tóc cũng bao trùm tại các ngôi nhà ọp ẹp của ông Nguyễn Văn Xuân (51 tuổi, ngụ phường Ngô Mây), anh Châu Văn Mạnh (34 tuổi, ngụ phường Đống Đa) và ông Đỗ Minh Tuấn (41 tuổi, ngụ phường Quang Trung). Tương tự anh Phú, 3 nạn nhân này cũng có hoàn cảnh rất khó khăn, sống bằng nghề đạp xích lô, làm mướn...

Sống sót sau vụ tai nạn, ông Tô Xuân Hiền (49 tuổi) vẫn chưa thể quên giây phút kinh hoàng. "Trưa 11-4, đội có khoảng 11 người xếp hàng chờ vào khiêng quan tài thì chiếc xe Lexus bất ngờ lao thẳng tới với tốc độ rất cao. Tôi bị văng xa khoảng 3 m, bất tỉnh. Sau khi tỉnh dậy, tôi mới biết nhiều đồng nghiệp đã chết, tôi may mắn chỉ bị thương ở chân" - ông Hiền nhớ lại.

Ông Hiền cho biết xóm của ông có đến 5 người làm nghề dịch vụ tang lễ và điểm chung là ai cũng nghèo, sống bằng nghề làm thuê nhưng rất yêu thương nhau. "Bình thường anh em làm đủ nghề như chạy xích lô, xe ba gác, phụ hồ…, khi có đám tang thì chúng tôi tụ họp lại cùng lên đường. Mỗi lần khiêng quan tài được trả công 100.000 đồng nhưng nhiều lúc chúng tôi nhận tiền xong lại phúng viếng cho gia đình người ta vì họ quá nghèo" - ông Hiền chia sẻ.

Ôtô Lexus BKS 49X-6666 do ông Nguyễn Đức Huyện (60 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Pisico Bình Định) điều khiển gây tai nạn được đăng ký lần đầu vào ngày 17-7-2009 do Công ty CP Địa ốc ôtô Phương Trang Chi nhánh Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đứng tên chủ phương tiện.

Bài và ảnh: Đức Anh