Sáng 12-4, theo tìm hiểu của phóng viên, xe Lexus 570 BKS 49X – 6666 được sản xuất vào năm 2009, đăng ký lần đầu vào ngày 17-7-2009, do Công ty CP Địa ốc ôtô Phương Trang Chi nhánh Đà Lạt (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đứng tên chủ phương tiện.

Vụ xe Lexus tông vào đám tang: Bất ngờ về danh tính chủ xe - Ảnh 1.

Xe Lexus 570 BKS 49X – 6666 do Công ty CP Địa ốc ôtô Phương Trang Chi nhánh Đà Lạt đứng tên chủ phương tiện

Ô tô Lexus trên được kiểm định lần gần đây nhất là vào ngày 28-8-2018 và có thời hạn đến hết ngày 27-8-2019. Theo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Lâm Đồng, xe này có trao đổi mua bán qua lại hay không thì đơn vị không biết. Tuy nhiên, nếu việc mua bán xe nhưng không sang tên đổi chủ thì vi phạm quy định. Còn trung tâm đăng kiểm chỉ kiểm định phương tiện này có đảm bảo điều kiện hay không thôi.

Trong khi đó, đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định nói rằng, nếu tiến hành mua bán xe thì trong vòng 30 ngày phải sang tên đổi chủ. Nếu không sẽ xử phạt theo quy định, còn xử lý trách nhiệm hình sự phải gắn vào hành vi cụ thể.

Trước đó, khoảng 13 giờ 15 phút ngày 11-4, ông Nguyễn Đức Huyện (60 tuổi; ngụ phường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn) - nguyên chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Pisico Bình Định, điều khiển ôtô Lexus BKS 49X – 6666 đi trên đường Nguyễn Công Trứ, TP Quy Nhơn rồi tông thẳng vào đám tang trên đường này, khiến 4 người chết, 6 người bị thương. Ngay sau khi gây tai nạn, ông Huyện đã đến Công an TP Quy Nhơn trình diện.

Vụ xe Lexus tông vào đám tang: Bất ngờ về danh tính chủ xe - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến 4 người trong đám tang chết, 6 người bị thương

Trước khi gây ra vụ tai nạn, ông Huyện cũng đến dự đám tang trên. Khi chuẩn bị di quan, ông Huyện lấy xe điều khiển đến chỗ khác để chuẩn bị di quan thì gây ra vụ tai nạn thương tâm trên.

Hiện vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên đang được Công an tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Tin, ảnh: Đức Anh