Nem chua là đặc sản "top đầu" trong các món ngon trứ danh của đất Thanh Hóa, vì thế "dù ai đi ngược về xuôi" cũng cố mang cho mình vài chục cái nem để làm quà cho người thân hoặc bạn bè thưởng thức.
Các cơ sở sản xuất nem chua tăng công suất gấp 2-3 lần ngày thường vẫn cháy hàng ngày Tết
Đặc biệt, những năm gần đây, nem chua Thanh Hóa luôn đắt hàng mỗi dịp Tết và không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết, bởi món này ngoài thơm ngon còn rất giản đơn, tiện dụng.
Ngày thường nem chua sẽ giữ giá ổn định, tuy nhiên bắt đầu từ 23 tháng Chạp (tức tháng 12 Âm lịch) giá nem chua tại Thanh Hóa bắt đầu tăng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi.
Nem chua là món đặc sản nổi tiếng ở xứ Thanh...
... được rất nhiều người mua biếu người thân, bạn bè những ngày Tết
Theo ghi nhận, tại Thanh Hóa hiện có cả ngàn cơ sở sản xuất nem chua, nem thính và nem nướng các loại, tập trung chủ yếu ở khu vực TP Thanh Hóa, huyện Thọ Xuân, Cẩm Thủy, Quảng Xương, Hoằng Hóa... Trong đó, TP Thanh Hóa là địa bàn hút khách nhất, các cửa hàng tại đây đều tăng giá chóng mặt.
Ngày thường, một chiếc nem chua loại dài (loại ưa chuộng nhất) có giá 500.000 đồng/100 cái, nhưng ngày Tết sẽ tăng lên gấp rưỡi. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng tăng lên gấp đôi 1 triệu đồng/100 cái. Dù giá cao ngất ngưởng, thế nhưng nhiều cửa hàng đến 28 – 29 Tết đã cháy hàng.
Mặc dù giá cả tăng gấp rưỡi, gấp đôi ngày thường nhưng nhiều cơ sở vẫn cháy hàng những ngày cận Tết
Các sơ sở nổi tiếng ở TP Thanh Hóa như nem Cây Đa, nem Thắng Tuyến… thường tới 25 - 26 Tết đã không nhận hàng, bởi công nhân làm không kịp, dù đã tăng công suất lên gấp 2-3 lần ngày thường. Mặc dù giá cả tăng chóng mặt, tuy nhiên nhu cầu của khách vẫn tăng cao, khiến hầu hết các cơ sở sản xuất nem chua luôn trong tình trạng "cháy hàng".
Bình luận (0)