Tiếp xúc Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tại huyện Hóc Môn, cử tri Tôn Nữ Kiều Trang (ngụ xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn), đại diện tiểu thương kinh doanh tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, cho biết những ngày qua, những người kinh doanh thịt heo tại chợ gặp rất nhiều khó khăn. Tiểu thương rất bức xúc do vụ bê bối tại Cơ sở giết mổ Xuyên Á - nơi phát hiện heo bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ. 

Theo bà Trang, những ngày qua, tiểu thương phải chạy khắp nơi tìm chỗ giết mổ heo, dẫn đến chi phí tăng cao nhưng giá bán lại thấp. Các cán bộ liên quan đến sai phạm của cơ sở này đã bị đình chỉ công tác. Tuy nhiên, tiểu thương không biết cơ sở này có bị đình chỉ hoạt động hay không, đình chỉ trong bao lâu?...

Ngày 26-10, cơ sở giết mổ Xuyên Á hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Bà Tôn Nữ Kiều Trang hỏi về vụ xử lý cơ sở giết mổ Xuyên Á

"Trước đây, thương nhân được quyền lựa chọn lò mổ vì có nhiều. Giờ chỉ có cơ sở giết mổ Xuyên Á mà để xảy ra sự cố như vừa qua thì thương nhân là người chịu thiệt. Thương nhân rất lo lắng nên đề nghị TP cho mở lại các lò mổ khác đã bị đóng cửa" – cử tri Kiều Trang đề nghị.

Ông Dương Hoa Xô, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP, cho rằng vụ việc xảy ra là rất đáng tiếc. Sở đã kiểm điểm cán bộ thú y, đình chỉ cơ sở này trong vòng 21 ngày để xử lý các vấn đề liên quan. Ngày 26-10, cơ sở Xuyên Á sẽ hoạt động trở lại.

Ngày 26-10, cơ sở giết mổ Xuyên Á hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Ông Dương Hoa Xô, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP, trả lời ý kiến cử tri

Toàn bộ hồ sơ liên quan đến cơ sở này đang được cơ quan công an điều tra.

Tin, ảnh: Tr.Hoàng