Ngày 8-2, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết tỉnh này vừa có công văn hỏa tốc gửi các Sở ban ngành và các huyện thị xã trên địa bàn về việc dừng tổ chức chương trình nghệ thuật "Đêm hội Giao thừa" và hoạt động bắn pháo hoa trên địa bàn.

Nghệ An hỏa tốc dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa vì Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 1.

Công văn dừng bắn pháo hoa của tỉnh Nghệ An.

Theo lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, mặc dù đến nay tỉnh Nghệ An đã triển khai các biện pháp phòng từ xa, từ sớm, dịch đang được kiểm soát tốt nhưng để chủ động cao nhất, lãnh đạo tỉnh đã họp và thống nhất dừng việc bắn pháo hoa tại 3 điểm dự kiến ban đầu là cầu Cửa Hội (thị xã Cửa Lò), thị xã Thái Hòa và Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh).

Trước đó, tỉnh Nghệ An đã lên kế hoạch, kinh phí mua pháo hoa để chuẩn bị sẵn sàng việc bắn pháo hoa đón Giao thừa. Nguồn kinh phí được thực hiện từ việc xã hội hóa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong công tác chống dịch nên việc bắn pháo hoa sẽ dừng lại.

Trước đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có công văn chỉ đạo về việc dừng bắn pháo hoa tại 3 điểm, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người dịp Tết Tân Sửu để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai.

Được biết, hiện tại, Nghệ An và Hà Tĩnh chưa phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, tuy nhiên do hai địa phương này có số lượng người đi về quê từ vùng có dịch lớn nên các lực lượng chức năng đang tập trung các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tổ chức cách ly tập trung những người đi từ vùng dịch về theo quy định của Bộ Y tế.

Tin-ảnh: Đức Ngọc