xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghe "cách ly tập trung", nam thanh niên Quảng Trị bỏ trốn đến tận Quảng Ninh

Đức Nghĩa

(NLĐO) - Nam thanh niên người Quảng Trị bỏ trốn sau khi trở về từ vùng dịch, được phát hiện ở tỉnh Quảng Ninh và đã được đưa đi cách ly tập trung, xét nghiệm SARS-CoV-2.

Liên quan đến vụ nam thanh niên trở về từ vùng dịch bỏ trốn khi nghe "cách ly tập trung", Công an xã Hướng Lộc (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) chiều 29-6 cho biết đã nhận được thông tin liên quan đến trường hợp này.

Theo đó, chiều 29-6, Công an xã Hướng Lộc được đại diện một công ty liên quan đến lĩnh vực than ở tỉnh Quảng Ninh liên lạc, thông báo đã phát hiện Hồ Văn Tơr (30 tuổi, ngụ thôn Ta Xía, xã Hướng Lộc)- người bỏ trốn sau khi nghe "cách ly tập trung". Trước đây, Tơr làm công nhân tại công ty này đã được một thời gian.

Nghe cách ly tập trung, nam thanh niên Quảng Trị bỏ trốn đến tận Quảng Ninh - Ảnh 1.

Người về từ vùng dịch cần khai báo y tế theo đúng quy định

Cũng theo Công an xã Hướng Lộc, sau khi xác minh rõ Tơr chính là người bỏ trốn sau khi trở về từ vùng dịch, công ty này đã đưa anh này đi cách ly tập trung theo đúng quy định. Kết quả xét nghiệm cũng cho thấy Hồ Văn Tơr âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, vào trưa 22-6 Hồ Văn Tơr rời nhà trọ tại khu phố 434 (Bình Đáng, Bình Hòa, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) rồi bắt xe khách trở về quê vào tối 23-6. Theo công văn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị, người về từ TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) phải cách ly y tế tập trung, cho nên Trạm Y tế xã Hướng Lộc đã thông báo cho Tơr biết để chuẩn bị.

Tuy nhiên, sau khi nghe "cách ly tập trung", ngay trong tối 23-6, Tơr lái xe máy BKS 74H1-259.40 rời khỏi trạm y tế, bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan chức năng huyện Hướng Hóa ngay sau đó đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị phối hợp truy tìm tung tích anh này để có biện pháp cách ly y tế, xử lý.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo