Văn phòng UBND TP Hà Nội đã ban hành thông báo về kết luận của ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP, tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 (gọi tắt là Ban chỉ đạo) của TP số 117.

Ban chỉ đạo TP Hà Nội giao Sở Y tế chủ động phối hợp liên hệ các doanh nghiệp đã được cấp phép nhập khẩu cung cấp vắc-xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19; xây dựng phương án tiêm vắc-xin khi trung ương, TP cung cấp vắc-xin để đáp ứng nhu cầu của người dân thủ đô.

Trên cơ sở kế hoạch của UBND TP và của Sở Y tế, các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức tiêm vắc-xin đợt 3, 4 bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng. Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, truyền thông về lợi ích của việc tiêm chủng phòng bệnh, đồng thời tăng cường công tác quản lý hoạt động tiêm chủng bảo đảm an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Y tế cũng được giao chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các đối tượng lái xe đường dài về từ TP HCM và các tuyến đường dài từ phía Nam qua Hà Nội (đặc biệt các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, cài đặt mã QR Code hoặc các phần mềm khai báo y tế/tờ khai y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế).

Ban Chỉ đạo TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai các biện pháp để sẵn sàng đáp ứng tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. UBND, Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm hoàn toàn công tác phòng, chống dịch trong tổ chức thi tuyển sinh năm học 2021.

Tài xế đường dài về từ TP HCM và các tỉnh phía Nam sẽ được xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.
B.H.Thanh