Vụ việc xảy ra vào khoảng 18 giờ 45 phút ngày 12-10, tại ngã 5 Đình Hương thuộc phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Nghi vấn giang hồ đi ôtô tông xe máy văng lên vỉa hè, 2 thanh niên thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc khiến 2 thanh niên đi xe máy thương vong

Thời điểm trên, một số người dân sinh sống ở ngã 5 Đình Hương trông thấy chiếc xe ôtô bán tải màu trắng biển số Thanh Hóa chạy trên đường Bà Triệu truy đuổi nhóm thanh niên chạy xe máy.

Khi tới ngã 5, thấy chiếc xe máy đang dừng đèn đỏ trước số nhà 349 đường Bà Triệu, người điều khiển chiếc xe bán tải lao sang đường ngược chiều tông trực diện.

Cú tông mạnh khiến 2 thanh niên đi xe máy bị hất bay lên vỉa hè, một người chết tại chỗ, người còn lại bị thương nặng được được tới Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cấp cứu. Còn chiếc ôtô bán tải tiếp tục trượt dài tông vào cây sấu rồi lật ngang đường.

Một số người chứng kiến vụ việc cho biết sau khi gây tai nạn, có khoảng 4-5 người bò từ trong chiếc xe bán tải ra ngoài (trong đó có một cô gái) và nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Nghi vấn giang hồ đi ôtô tông xe máy văng lên vỉa hè, 2 thanh niên thương vong - Ảnh 2.

Chiếc xe máy bị hất văng lên vỉa hè, biến dạng

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng Công an TP Thanh Hóa đã được huy động tới hiện trường điều tra, làm rõ vụ việc. Ngay trong đêm, 1 số người liên quan đã được triệu tập tới cơ quan công an.

Sáng ngày 13-10, một lãnh đạo phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa xác nhận vụ tai nạn khiến 2 thanh niên thương vong và cho biết hiện Công an TP Thanh Hóa đang điều tra.

Được biết, vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, những kẻ gây án liên quan đến một băng nhóm giang hồ cộm cán ở TP Thanh Hoá.

Tuấn Minh