Tần suất các đoàn tàu hỏa từ các tỉnh, thành về TP HCM thời gian sau Tết đang dày đặc, chở hàng ngàn hành khách về ga Sài Gòn (quận 3) mỗi ngày.

Hình ảnh phun thuốc khử trùng các đoàn tàu về ga Sài Gòn - Ảnh 1.

Tàu về TP HCM sẽ được phun thuốc khử trùng

Trước tình hình dịch cúm do chủng mới virus corona đang diễn ra đặc biệt phức tạp, tất cả các đoàn tàu sau khi chở khách về TP HCM đều chạy vào Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn (quận 3) để xử lý, phun thuốc, trước khi xuất phát phục vụ hành khách ở chuyến tiếp theo.

Hình ảnh phun thuốc khử trùng các đoàn tàu về ga Sài Gòn - Ảnh 2.

Toàn bộ các đoàn tàu khách phun thuốc khử trùng trước khi chở khách chuyến tiếp theo

Việc phun thuốc khử trùng được thực hiện trên tất cả các toa tàu, đồng thời nhân viên đường sắt cũng tiến hành xịt rửa phía ngoài toa xe sau khi tàu chở khách về TP HCM.

Hình ảnh phun thuốc khử trùng các đoàn tàu về ga Sài Gòn - Ảnh 3.

Việc phun thuốc khử trùng được thực hiện trên tất cả các toa tàu

Hình ảnh phun thuốc khử trùng các đoàn tàu về ga Sài Gòn - Ảnh 4.

Phía ngoài được xịt rửa

Hình ảnh phun thuốc khử trùng các đoàn tàu về ga Sài Gòn - Ảnh 5.

Tần suất các đoàn tàu hỏa từ các tỉnh, thành về TP HCM thời gian sau Tết đang dày đặc, chở hàng ngàn hành khách về ga Sài Gòn (quận 3) mỗi ngày.

Theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn, hiện khu vực cửa đến ga Sài Gòn cũng đang tổ chức đo thân nhiệt hành khách sau khi các đoàn tàu về TP. Việc này phối hợp cùng Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP HCM bắt đầu thực hiện từ hôm 6-2.

Việc tổ chức kiểm tra thân nhiệt khách đến TP HCM như trên là một trong những biện pháp kiểm soát, chủ động phát hiện nếu có trường hợp khách nhiễm bệnh. Đối với những trường hợp bị nghi ngờ sẽ được lập tức xử lý.

Hình ảnh phun thuốc khử trùng các đoàn tàu về ga Sài Gòn - Ảnh 6.

Kiểm tra thân nhiệt hành khách về ga Sài Gòn

Cũng theo ông Đỗ Quang Văn, trong việc phòng chống dịch cúm do chủng mới của virus corona, hiện ngành đường sắt đang chủ động nhiều biện pháp, đồng thời thực hiện đầy đủ theo các yêu cầu và hướng dẫn từ Bộ Y tế.

"Toàn bộ cán bộ, công nhân viên ở khu vực ga Sài Gòn đều phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với hành khách. Đồng thời, các thiết bị, dụng cụ phục vụ cho hoạt động tại nhà ga cũng đều được thực hiện sát trùng, sát khuẩn..." - ông Văn cho biết.

Bài và ảnh: Gia Minh