icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngỡ ngàng với lý sự “tôi cũng là nạn nhân” của kẻ chủ mưu vụ “bê tông xác người”

THÀNH ĐỒNG- HUẾ XUÂN

(NLĐO) - Sáng 26-6, TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án giết người phi tang trong bê tông (vụ án bê tông xác người) liên quan đến Phạm Thị Thiên Hà và đồng phạm.

Đại diện VKS tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, tuy nhiên bị cáo này không thừa nhận mình tham gia giết Thành.

Chủ tọa phiên tòa cũng cho biết hôm qua (25-6) HĐXX đã dành thời gian để hỏi các bị cáo, trong đó,  bị cáo Huyên đã thay đổi lời khai và không nhận mình có tham gia vào hành vi giết Thành. 

Sáng nay, khi chủ tọa phiên tòa hỏi thêm lần cuối rằng bị cáo có thay đổi lời khai hôm qua hay không thì bị cáo Huyên cho biết vẫn giữ nguyên. "Lời khai của bị cáo Huyên phù hợp với các chứng cứ hay không thì HĐXX sẽ xem xét. Tuy nhiên lời khai của các bị cáo khác phù hợp với cáo trạng của VKS và cho thấy bị cáo Huyên có tham gia và phạm tội giết Thành" - Chủ tọa phiên tòa nói.

Ngỡ ngàng với lý sự “tôi cũng là nạn nhân” của kẻ chủ mưu vụ “bê tông xác người” - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên tham gia phiên tòa sơ thẩm sáng 26-6

Trao đổi với phía luật sư sáng 26-6, luật sư này cho hay bị cáo Phạm Thị Thiên Hà, chủ mưu vụ án "bê tông xác người" bày tỏ quan điểm cá nhân rằng trong vụ việc này, bị cáo Hà và các đồng phạm cũng là nạn nhân và có nhiều lý do khó nói trong vụ việc (?!).

 "Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ ruột bị cáo Hà) trong vụ việc này không hề có hành vi gì hết” - bị cáo Hà nói.

Ngỡ ngàng với lý sự “tôi cũng là nạn nhân” của kẻ chủ mưu vụ “bê tông xác người” - Ảnh 2.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà, chủ mưu vụ án "bê tông xác người” được các lực lượng dẫn độ đến tham gia phiên tòa vào sáng 26-6.

Trước đó, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà đưa ra 5 điểm không thống nhất với cáo trạng và cho rằng mình không giết Trần Đức Linh.

Bị cáo Hà khẳng định không phi tang xác mà bảo quản xác ông Linh trong phòng điều hòa với hy vọng ông có thể sống lại. Khi thi thể Linh bốc mùi nặng, Hà mới bỏ xác vào thùng nhựa. Còn việc giết anh Thành, bị cáo này nói vì Thành "có nhiều “ham muốn” với các thành viên nữ trong nhóm"...

Trước đó, đúng 8 giờ ngày 25-6, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa vụ án giết người giấu thi thể trong bê tông ra xét xử sơ thẩm. Từ sáng sớm, trước cổng TAND tỉnh Bình Dương, lực lượng công an đã có mặt để đảm bảo an ninh, trật tự và kiểm tra tư cách của từng người tham dự phiên tòa.

4 bị cáo gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) bị truy tố tội Giết người; Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) về bị truy tố tội Giết người và Che giấu tội phạm; Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ Tân Phú, TP HCM) cùng bị truy tố tội "Giết người và Không tố giác tội phạm".

2 nạn nhân là ông Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (30 tuổi, ngụ TP HCM).

Bị cáo Hà trao đổi với luật sư.  Clip: Huế Xuân

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo