Trưa 6-2, cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ cháy lớn nghiêm trọng xảy ra lúc 2 giờ 15 phút cùng ngày tại chợ Chà Là (ấp Chà Là, xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) khiến 2 vợ chồng tiểu thương chết cháy. Nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ cháy có thể là do chập điện.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, có nhiều tiểu thương ngủ gần chợ và trong ki ốt để canh hàng hóa vừa lấy về để bán Tết. "Lúc đang ngủ để canh đồ bán Tết, tôi nghe nhiều người tri hô lớn "Cháy … cháy chợ rồi bà con ơi!". Tôi giật mình chạy ra thì thấy lửa đã bốc rất cao tại khu nhà lồng chợ. Mọi người ra sức dùng xô, chậu và bình chữa cháy để dập lửa trước khi lực lượng cứu hỏa đến", chị Nguyễn Ngọc Sương, một tiểu thương, cho biết.

Ngủ canh hàng Tết, vợ chồng chết cháy trong ki ốt chợ - Ảnh 1.

Cảnh hoang tàn sau vụ cháy (Ảnh: YÊN VÂN)

Theo thông tin ban đầu từ UBND xã Trần Phán, đám cháy thiêu rụi gần như hoàn toàn đồ đạc trong 5 ki ốt của tiểu thương. Thống kê thiệt hại ban đầu khoảng 3,8 tỉ đồng. Đặc biệt nghiêm trọng là có 2 tiểu thương tử vong do bị kẹt trong đám cháy là 2 vợ chồng chị Dương Ngọc Trân và anh Trà Thái Hoàng. Theo các tiểu thương, do đang ngủ canh hàng hóa trong ki ốt và đám cháy xảy ra quá nhanh nên vợ chồng này không kịp thoát thân, dẫn đến chết cháy.

Ngủ canh hàng Tết, vợ chồng chết cháy trong ki ốt chợ - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng giúp người dân khắc phục hậu quả đám cháy(Ảnh: YÊN VÂN)

Bà Lê Thu Phượng, Chủ tịch UBND xã Trần Phán, cho biết: Đám cháy xuất phát từ các căn bán đồ của 3 hộ Nguyễn Ngọc Minh, Dương Ngọc Trân và Trương Kim Linh. Các hộ này kinh doanh đồ may sẵn, điện gia dụng,… nên rất dễ bắt lửa. Ngày sau khi dân đến báo thì xã đã cử lực lượng chữa cháy tại chỗ cùng bà con nhanh chóng dập lửa. Sau đó thì lực lượng cứu hỏa của huyện và tỉnh cũng xuống cùng hỗ trợ. Đến khoảng gần 4 giờ cùng ngày thì đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Hiện lực lượng công an đã tiến hành khám tử thi 2 nạn nhân trong vụ cháy. Đồng thời, lực lượng dân quân, công an viên, đoàn thanh niên xuống hiện trường giúp dân dọn dẹp, vệ sinh, khắc phục hậu quả sau cháy.

DUY NHÂN