Sáng 4-7, tại cuộc họp với tiểu thương và Ban Quản lý chợ đêm Phú Quốc (Kiên Giang), ông Phạm Văn Nghiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc - chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy trong 2 tuần để bà con tiểu thương ổn định mua bán trở lại sau khi cơ quan công an kết thúc điều tra nguyên nhân dẫn đến cháy.

Thông tin mới nhất vụ cháy chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 1.

Lực lượng công an đang điều tra vụ cháy

Tại buổi gặp gỡ và làm việc với các tiểu thương và đại diện Công ty Cổ phần Ngôi Sao Đỏ (đơn vị quản lý chợ đêm Phú Quốc), ông Phạm Văn Nghiệp đã gửi lời chia buồn đến các tiểu thương và đồng thời động viên, hỗ trợ cho các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy.

Thông tin mới nhất vụ cháy chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 2.

Thông tin mới nhất vụ cháy chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 3.

Nhiều gian hàng bị thiêu rụi hoàn toàn

Theo đó, mỗi tiểu thương có gian hàng bị cháy được hỗ trợ 5 triệu đồng và miễn tiền thuê mặt bằng từ đây đến cuối năm 2017.

Ông Trần Quốc Bình – Trưởng Ban Quản lý chợ đêm Phú Quốc - cho biết sẽ cố gắng hoàn thiện, khắc phục hậu quả trong thời gian sớm nhất để bà con đi vào kinh doanh trở lại.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào rạng sáng 3-7, một đám cháy lớn đã bùng phát làm thiêu rụi 9 gian hàng của tiểu thương chợ đêm Phú Quốc. Tuy không có thiệt hại về người nhưng vụ cháy gây thiệt hại về tài sản của các tiểu thương trị giá hàng tỷ đồng.

Hiện Công an huyện Phú Quốc và Công an tỉnh Kiên Giang đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn này.

Tin-ảnh: HOÀNG TUẤN