Ngày 21-12, Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cùng các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Nam Định tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định

Thắt chặt tình đoàn kết quân dân

Tại buổi lễ, đại diện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã trao 50 suất quà cho các gia đình chính sách, đồng bào tôn giáo, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học tập, từ chương trình công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân".

Thượng tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, cho biết xuất phát từ vị trí, tầm quan trọng của biển đảo, cũng như vai trò của ngư dân trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát biển đã phối hợp với Báo Người Lao Động triển khai thực hiện chương trình công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" và chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tại các địa phương ven biển, hải đảo trên cả nước.

Thượng tá Nguyễn Văn Hiển đánh giá cùng với chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" của lực lượng Cảnh sát biển, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động có sức lan tỏa rộng rãi; được cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương đồng tình ủng hộ. Thông qua các hoạt động, chương trình đã kịp thời động viên ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng cơ sở chính trị, xây dựng địa phương các huyện, xã đảo vững mạnh, thực sự là phên dậu của Tổ quốc.

Ông Phạm Tiến Trường, Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hưng, cho rằng chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" và chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là những hoạt động mang ý nghĩa rất thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng. Qua đó, thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển và Báo Người Lao Động đối với công tác xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh trên biển của quốc gia. Bên cạnh đó cũng là sự quan tâm, sẻ chia với các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là trong thời điểm tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế của mỗi hộ gia đình.

Ông Trường cho rằng nếu không do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì các chương trình này sẽ được tổ chức một cách toàn diện và sâu rộng hơn. Việc được nhận những lá cờ Tổ quốc, món quà rất có ý nghĩa từ 2 chương trình này là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn đối với nhân dân huyện Nghĩa Hưng; qua đó góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân, xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Ngư dân xúc động khi nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định Ảnh: NGÔ NHUNG

Trân quý những tấm lòng

Đón nhận những lá cờ Tổ quốc tại cảng cá Quần Vinh (xã Phúc Thắng), ông Nguyễn Văn Thăng (ngư dân xã Phúc Thắng) xúc động cảm ơn Báo Người Lao Động: "Với ngư dân chúng tôi, cờ Tổ quốc luôn là những gì thiêng liêng nhất từ trước đến nay. Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" mang đến nguồn động viên to lớn. Chúng tôi biết ơn và trân quý những tấm lòng của Báo Người Lao Động nói riêng và cả nước nói chung".

Cũng bày tỏ xúc động khi nhận những lá cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động trao tặng, ông Nguyễn Văn Hiểu (64 tuổi) cho biết: "Với chúng tôi, cờ Tổ quốc là thiêng liêng, là bất diệt. Lá cờ thể hiện chủ quyền Việt Nam, là niềm kiêu hãnh của chúng tôi. Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" càng giúp chúng tôi vững tin hơn mỗi lần ra khơi. Chúng tôi rất biết ơn và vinh dự mỗi khi chạm vào hay nhìn ngắm lá cờ Tổ quốc tung bay trên những con tàu" - ông Hiểu bày tỏ.

Ông Trần Văn Quân, Chủ tịch UBND xã Phúc Thắng, nói rằng ngư dân của xã rất tự hào khi được trao tặng cờ Tổ quốc từ chương trình này. Chương trình mang tầm vóc lớn, rất có ý nghĩa, góp phần lan tỏa tinh thần Việt Nam, nhắc nhớ mọi người nêu cao ý thức bảo vệ chủ quyền của đất nước.

"Ngư dân có thể tự mua những lá cờ Tổ quốc nhưng khi nhận Quốc kỳ từ chương trình thì vô cùng sung sướng, tự hào vì lá cờ mang ý nghĩa rất đặc biệt. Đó là tình cảm, là nguyện vọng, ý chí của người dân Việt Nam gửi gắm cho các ngư dân, giúp ngư dân thêm sức mạnh, thêm niềm tin khi vươn khơi bám biển" - ông Quân khẳng định. 

Đến nay, Báo Người Lao Động đã trao và ký kết trao hơn 590.000 lá cờ Tổ quốc đến đồng bào các tỉnh, thành. Trong đó, báo đã trao tặng hơn 480.000 lá cờ của chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” ở 20 tỉnh, thành có biển; 90.000 lá cờ của hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” đến chiến sĩ, đồng bào sống dọc đường biên giới trên bộ tại 11 tỉnh và 15.000 lá cờ của hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” đến 3 tỉnh phía Bắc.
NHÓM PHÓNG VIÊN