Sáng nay 21-12, tại Hội trường xã Phúc Thắng (huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định), Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển Việt Nam 1 (Cảnh sát biển Vùng 1) cùng các cơ quan ban ngành của tỉnh Nam Định tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân xã Phúc Thắng.

Trao tặng ngư dân tỉnh Nam Định 1.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Thượng tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, phát biểu tại buổi lễ

Tại Hội nghị, đại diện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cũng trao 50 suất quà cho gia đình chính sách, đồng bào tôn giáo, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học tập. Đây là Chương trình công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 triển khai.

Đại diện Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân

Tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, cho biết xuất phát từ vị trí, tầm quan trọng của biển đảo, cũng như vai trò của ngư dân trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát biển đã phối hợp với Báo Người Lao Động triển khai thực hiện Chương trình công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" và "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tại các địa phương ven biển, hải đảo trên cả nước. Chương trình đã thu được những kết quả tích cực.

Chương trình có sức thuyết phục và lan tỏa rộng rãi, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương đồng tình ủng hộ. "Thông qua các hoạt động của Chương trình đã kịp thời động viên ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng cơ sở chính trị, xây dựng địa phương các huyện, xã đảo vững mạnh, thực sự là phên dậu của Tổ quốc" - Thượng tá Hiển nhấn mạnh.

Trao tặng ngư dân tỉnh Nam Định 1.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 3.

Ông Phạm Tiến Trường, Phó bí thư huyện ủy Nghĩa Hưng, phát biểu

Cũng tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Văn Hiển cho rằng để Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" và "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động được triển khai một cách rộng rãi, có sức lan tỏa, đã được sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân. "Thay mặt Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, tôi xin chân thành cảm ơn Báo Người Lao Động cùng các cấp cấp ban ngành đoàn thể của huyện Nghĩa Hưng và xã Phúc Thắng đã phối hợp tổ chức một chương trình ý nghĩa giúp ngư dân bám biển, khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương"- Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nêu rõ.

Đến nay, Báo Người Lao Động đã trao và ký kết trao hơn 590.000 lá cờ Tổ quốc đến đồng bào các tỉnh thành. Trong đó, báo đã trao tặng hơn 480.000 lá cờ của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" ở 20 tỉnh, thành phố có biển; 90.000 lá cờ của hợp phần Cờ Tổ quốc biên cương" đến chiến sĩ, đồng bào sống dọc đường biên giới trên bộ tại 11 tỉnh và 15.000 lá cờ của hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" đến 3 tỉnh phía Bắc.

Trao tặng ngư dân tỉnh Nam Định 1.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 4.

Đại diện Báo Người Lao Động và đại diện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 trao tặng cờ Tổ quốc cho chính quyền địa phương

Tại buổi lễ, ông Phạm Tiến Trường, Phó bí thư huyện ủy Nghĩa Hưng, cho biết Chương trình "Cảnh sát Biển đồng hành với Ngư dân" và Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"" là một hoạt động mang ý nghĩa rất thiết thực, có sức lan toả sâu rộng. Qua đó, Chương trình đã thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển và Báo Người Lao Động đối với công tác xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh trên biển của quốc gia; bên cạnh đó cũng là sự quan tâm, sẻ chia với các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là trong thời điểm tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế của mỗi hộ gia đình.

"Từ việc làm ý nghĩa này đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm của ngư dân trong việc bám biển, giữ vững địa bàn, cùng các lực lượng chức năng tuyên truyền để thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc. Qua đó, góp phần đổi mới công tác dân vận trong tình hình mới, tăng cường mối đoàn kết quân - dân; phát huy lòng yêu nước, tình yêu biển đảo, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn thế trận an ninh nhân dân trên biển vững chắc" - ông Trường khẳng định.

Trao tặng ngư dân tỉnh Nam Định 1.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 5.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà cho gia đình chính sách

Trao tặng ngư dân tỉnh Nam Định 1.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 6.

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học tập

Ông Trường cho rằng nếu không do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì chương trình này sẽ diễn ra một cách toàn diện và sâu rộng hơn, chu đáo hơn; ngư dân và các đối tượng được hưởng chính sách sẽ trực tiếp được nhận những món quà rất có ý nghĩa do các đồng chí trao tặng - đó là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn đối với nhân dân huyện Nghĩa Hưng; qua đó góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân, xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

"Thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Nghĩa Hưng, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tình cảm của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và Báo Người Lao Động đối với nhân dân huyện Nghĩa Hưng; rất mong trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các đồng chí" - Phó Bí thư huyện uỷ Nghĩa Hưng nêu rõ.

Trao tặng ngư dân tỉnh Nam Định 1.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 7.

Đại diện Báo Người Lao Động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân ở Cảng cá Quần Vinh

Sau buổi lễ, đại diện Báo Người Lao Động đã phối hợp cùng chính quyền địa phương đã tới Cảng cá Quần Vinh (xã Phúc Thắng) để trực tiếp trao từng lá cờ Tổ quốc tới tay các ngư dân. Cùng với đó, đại diện Báo Người Lao Động cũng đã cùng ngư dân treo lá cờ tổ quốc lên thuyền đánh cá.

Đón nhận những lá cờ Tổ quốc tại Cảng cá Quần Vinh, ông Trần Văn Tuệ (52 tuổi, trú tại xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng) xúc động cảm ơn đến Báo Người Lao Động. Cùng với đó, khẳng định Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là nguồn động viên rất lớn giúp ngư dân ngày đêm vươn khơi, giữ vững chủ quyền biển đảo.

Trao tặng ngư dân tỉnh Nam Định 1.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 8.

Đại diện Báo Người Lao Động treo cờ Tổ quốc cùng ngư dân

Trao tặng ngư dân tỉnh Nam Định 1.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 9.

Ngư dân phấn khởi, xúc động khi nhận cờ Tổ quốc

Trao tặng ngư dân tỉnh Nam Định 1.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 10.

Treo cờ Tổ quốc khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương

Ng. Hưởng - Th. Tuấn - H. Thanh - Ng. Nhung