xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người dân Khánh Hòa chạy lũ trong đêm, 1 người bị lũ cuốn mất tích

Tin-ảnh: Kỳ Nam

(NLĐO)- Mưa lớn diện rộng đã khiến nhiều nơi ở Khánh Hòa ngập nặng, một người bị lũ cuốn mất tích, người dân Nha Trang chạy lũ trong đêm

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) Khánh Hòa, do ảnh hưởng mưa lớn trên diện rộng, các địa phương đã sơ tán 484 hộ với 1.711 người ra khỏi nơi nguy hiểm đề phòng ngập nặng, sạt lở.

Trong đó, huyện Vạn Ninh cho biết có 3 người dân đã đi rừng kẹp trái đác tại khu vực Thác Bay – Kèo Chò, xã Vạn Bình. Đến lúc 9 giờ ngày 29-11, có 1 người tên là T.V.Q (SN 1996, thường trú tại thôn Phú Cang 1, xã Vạn Phú) bị lũ cuốn trôi, đến nay chưa có kết quả tìm kiếm.

Mưa lũ cũng khiến đường giao thông bị sạt lở hơn 1.000 m3 đất đá thuộc đường Khánh Lê – Lâm Đồng (Km60+590 QL.27C, xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh); đoạn Quốc lộ 1A qua phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, đoạn đường Nguyễn Tất Thành, đường 23/10 TP Nha Trang bị ngập cục bộ; cuốn trôi 1 mố cầu tràn Sông Trang (huyện Khánh Vĩnh); cuốn trôi 50m ống thô của hệ thống cấp nước sinh hoạt xã Liên Sang (Khánh Vĩnh).

Người dân Khánh Hòa chạy lũ trong đêm, 1 người bị lũ cuốn mất tích - Ảnh 1.

Cầu tràn ở huyện Khánh Vĩnh bị lũ cuốn trôi - ảnh Hữu Thái

Lúc 20 giờ ngày 29-11, mực nước sông Dinh Ninh Hòa là 5,22m, trên báo động II là 0,22 m; mực nước sông Cái Nha Trang là 9,38 m, dưới báo động II là 0,12 m.

Trong đó, các hồ có mức xả đáng kể như: Hoa Sơn (Vạn Ninh) xả 112m3/s; Đá Bàn (Ninh Hòa) xả 98,1m3/s; Suối Dầu (Cam Lâm) xả 89,2m3/s…

Do mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn các sông đổ về khu vực hạ lưu kết hợp với lượng mưa khu giữa gây ngập lụt cho nhiều khu vực dọc các sông như: Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thạnh thuộc thành TP Nha Trang; khu vực thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh; nhiều khu vực đồng ruộng thuộc xã Vạn Bình, Vạn Phú, huyện Vạn Ninh…

Người dân Khánh Hòa chạy lũ trong đêm, 1 người bị lũ cuốn mất tích - Ảnh 2.
Người dân Khánh Hòa chạy lũ trong đêm, 1 người bị lũ cuốn mất tích - Ảnh 3.

Nước ngập đến cửa sổ nhà người dân ở Phú Trung, xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang

Tại thôn Phú Trung 2, TP Nha Trang, nước ngập lên nhanh khiến người dân không kịp trở tay. Theo anh Nguyễn Văn Diễn, từ chiều tối đến 21 giờ, nhiều nơi đã ngập 0,5 - 1m. Cả xóm trước xóm sau mọi người phải chạy đua với nước lũ để kê đồ đạc. Đường liên xóm có nơi ngập sâu 1,5m, đi lại hầu như tê liệt.

Người dân Khánh Hòa chạy lũ trong đêm, 1 người bị lũ cuốn mất tích - Ảnh 4.

Người dân thôn Phú Trung 2 chạy lũ trong đêm

Người dân Khánh Hòa chạy lũ trong đêm, 1 người bị lũ cuốn mất tích - Ảnh 5.

Người dân TP Nha Trang cố cứu tài sản của mình

Người dân khu vực này cho biết trước đây thường nước ngập từ sông Cái (hướng Đông Bắc) nhưng thời gian gần đây ngập từ hướng hồ Suối Dầu xả lũ (hướng Tây Nam). Bên cạnh đó, khi làm đường liên thôn, xã Vĩnh Thạnh đã không làm hệ thống thoát nước, việc xả lũ kết hợp mưa lớn đã khiến cả khu vực này ngập nước.

Nước đổ về như thác ở xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Chi cục Thủy lợi cho rằng hồ Suối Dầu xả rất ít (89 m3/3) và thông qua sông Suối Dầu đổ ra sông Cái. Trong khi nước sông Cái chưa đủ sức gây ngập diện rộng. Khu vực ngập ở Nha Trang chủ yếu do hệ thống thoát nước kém, gây ngập cục bộ.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo