Trên sông Dinh (huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa) xuất hiện một đợt lũ ở mức trên dưới báo động III. Trên sông Cái (TP Nha Trang) xuất hiện lũ ở mức báo động II, III. Nguy cơ ngập úng ở vùng trũng, ven sông, các khu đô thị Ninh Hòa, Nha Trang... Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ cấp 1.

Clip quay tại Khánh Hòa sáng 10-11

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất trong khoảng thời gian từ 10 đến 11-11 tại các xã Ninh Thượng, Ninh Sim, Ninh Sơn, khu vực đèo Phượng Hoàng (Ninh Hòa); Vạn Phú, Vạn Bình, Vạn Lương và khu vực đèo Cả (Vạn Ninh); Sơn Lâm, Sơn Bình, Sơn Hiệp, Ba Cụm Nam, Ba Cụm Bắc, thị trấn Tô Hạp (Khánh Sơn); Khánh Thượng, Khánh Trung, Khánh Hiệp, Khánh Bình và đèo Khánh Lê (Khánh Vĩnh); Phước Đồng (Nha Trang); Suối Cát, Suối Tân, Cam Phước Tây (Cam Lâm).

Xuất hiện đợt lũ ở mức trên dưới báo động III tại Khánh Hòa, Phú Yên - Ảnh 2.
Xuất hiện đợt lũ ở mức trên dưới báo động III tại Khánh Hòa, Phú Yên - Ảnh 3.

Trong sáng 10-11, trên địa bàn huyện Vạn Ninh đã có mưa to đến rất to gây ngập lụt cục bộ một số vị trí trũng thấp. Đồng thời, xảy ra sự cố xuất tuyến 473_E Vạn Giã gây mất điện cho một số xã: Vạn Khánh, Vạn Long, Vạn Thọ, Vạn Phước, Đại Lãnh. Đặc biệt, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Vạn Ninh chưa có thiệt hại gì do ảnh hưởng của bão số 12.

Xuất hiện đợt lũ ở mức trên dưới báo động III tại Khánh Hòa, Phú Yên - Ảnh 4.

Huyện Vạn Ninh đã di dời gần 100 hộ dân với hơn 250 nhân khẩu ở các khu vực xung yếu về nơi tránh trú an toàn. Trong đó có 27 hộ dân với 98 nhân khẩu tại khu dân cư dưới chân đèo Cả - nơi có nguy cơ sạt lở cao nhất và rất được lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng dành sự quan tâm đặc biệt.

Xuất hiện đợt lũ ở mức trên dưới báo động III tại Khánh Hòa, Phú Yên - Ảnh 5.

Lúc 9 giờ sáng, một xe đông lạnh mang biển số 49c-238.70 của tỉnh Lâm Đồng đang chạy trên Quốc lộ 1 theo hướng Bắc - Nam, khi đến đoạn thuộc xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đã bị bão số 12 giật lật xuống bờ ruộng đang ngập nước. Trên xe có 2 người. Trong vụ tai nạn, tài xế Nguyễn Trần Huy Hoàng (ngụ phường 7, TP Đà Lạt) bị thương nặng. 

Ông Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết hiện tài xế Hoàng không thể ngồi được, có thể bị gãy chân. Lực lượng cứu nạn đã có mặt kịp thời trong bão để đưa tài xế Hoàng đến trạm xá sơ cứu, đang chờ xe của Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cấp cứu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế thị sát ngay trong bão tại cảng cá Phú Lạc

Đến 10 giờ sáng, ông Trần Hữu Thế cho biết hiện sức gió từ cơn bão số 12 đo được tại TP Tuy Hòa là cấp 9, giật cấp 11. Bão 12 đang hoành hành tại Phú Yên. Trong đó nặng nhất là khu vực thị xã Đông Hòa. Hiện 45 xã, phường của tỉnh này đã bị mất điện. Gió bão kèm mưa mưa lớn đã làm hàng loạt cây xanh ở TP Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa bị ngã đổ. Riêng các huyện Sông Hinh, Tây Hòa, Tuy An, Đồng Xuân đang bị ngập rất nặng. Thị sát ngay trong cơn bão tại khu vực cảng cá Phú Lạc, thị xã Đông Hòa, cho thấy hiện các tàu thuyền neo đậu tại đây vẫn được an toàn, dù gió giật rất mạnh.

Hướng dẫn ủng hộ chương trình "Trái tim miền Trung"

Người dùng ví AirPay có thể ủng hộ người dân vùng bị mưa lũ miền Trung qua chương trình "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động bằng các thao tác đơn giản trên ứng dụng AirPay:

Bước 1: Vào trang chủ trên ứng dụng AirPay => chọn Thanh Toán.

Bước 2: Quét mã QR của Báo Người Lao Động.

Lưu ý: Tài khoản chính thức của Báo Người Lao Động hiển thị logo màu đỏ của báo, tên Báo Người Lao Động và ghi chú: Chương trình "Trái tim miền Trung". Báo Người Lao Động chỉ có duy nhất tài khoản nhận quyên góp trên AirPay.

Bước 3: Nhập số tiền muốn quyên góp.

Bước 4: Nhập mật khẩu Ví AirPay để hoàn thành quyên góp.

4-image001

Ngoài ra, nếu đã liên kết Ví AirPay trên ứng dụng Shopee, bạn cũng có thể quyên góp qua các bước như sau:

Bước 1: Vào trang chủ Shopee => chọn biểu tượng quét QR.

Bước 2: Quét QR của Báo Người Lao Động.

Bước 3: Nhập số tiền muốn quyên góp.

Bước 4: Nhập mật khẩu Ví AirPay để hoàn thành quyên góp.

4-image002

4-QR CODE CHUONG TRINH

Ngoài ra, Báo Người Lao Động vẫn tiếp tục nhận mọi đóng góp gửi về tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh TP HCM; số tài khoản: 117000004884, Báo Người Lao Động. Nội dung: Hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt qua chương trình "Trái tim miền Trung".

Bạn đọc cũng có thể trực tiếp gửi tại Tòa soạn Báo Người Lao Động (123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM) hoặc các văn phòng đại diện, văn phòng liên lạc của báo trên cả nước:

- Hà Nội: 16F Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm. Điện thoại (ĐT): (024) 39274484.

- Đà Nẵng: 152 Nguyễn Thị Minh Khai, quận Hải Châu. ĐT: (0236) 3837623.

- Tây Nguyên - Nam Trung Bộ: 6 Lê Thánh Tôn, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. ĐT: (0258) 3510889.

Danh sách tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào miền Trung được đăng chi tiết trên Báo Người Lao Động điện tử tại nld.com.vn

Trân trọng cảm ơn quý bạn đọc.

BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Tin - Ảnh: Kỳ Nam - Hồng Ánh