Ngày 18-8, tin từ UBND phường 7, TP Cà Mau (Cà Mau), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra việc chó dữ tấn công bất ngờ làm nhiều người bị thương. 

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 17-8, nhiều người dân đang đi chợ phường 7 thì hốt hoảng khi bị chó dữ bất ngờ lao vào tấn công.

Người dân lao vào đập chết con chó cắn bị thương nhiều người giữa chợ - Ảnh 1.

Các nạn nhân bị chó dữ tấn công đến Trung tâm y tế để tiêm ngừa

Qua xác minh bước đầu, có 9 nạn nhân bị thương do bị chó cắn, trong đó có 2 người bị thương khá nặng, được gia đình nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau để điều trị. Các nạn nhân còn lại được đưa đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau để tiêm ngừa. Con chó này sau đó bị người dân giết chết.

Người dân lao vào đập chết con chó cắn bị thương nhiều người giữa chợ - Ảnh 2.

Một người bị con chó cắn bị thương

Chị Ng Th.Th.Ng. (ngụ xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) cho biết vào khoảng thời gian trên, chị điều khiển xe máy đến chợ phường 7 để mua đồ dùng gia đình. Lúc này, do phương tiện đông nên chị dùng chân để chống giữ xe thì bất ngờ bị một con chó lạ cắn một vết thương dài ở chân.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng tại địa phương đã có mặt, lập biên bản ghi nhận sự việc, lấy thông tin các nạn nhân.

Theo lời một người dân chứng kiến sự việc cho biết khi nghe tiếng tri hô của mọi người, ông và một số người khác đã nhanh chóng đuổi theo rồi đập chết con chó trên.

Trước đó, vào tháng 6-2018, người dân trên địa bàn huyện U Minh (Cà Mau) bị thương do chó dại tấn công. Bên cạnh đó, con chó dại trên cũng cắn và nghi đã lây lan bệnh dại cho nhiều con chó khác trên địa bàn.  

Vân Du