Sáng 21-7, một lãnh đạo UBND phường Bồ Đề (quận Long Biên, TP Hà Nội) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ một cụ bà khi tới thăm cháu gái đã bị con chó nhà cháu gái nuôi lao vào cắn xé, phải nhập viện điều trị.

Danh tính nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị D. (SN 1943, trú tại phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).

Chó nhà cháu ngoại nuôi bất ngờ lao vào cắn xé cụ bà 76 tuổi - Ảnh 1.

Cụ bà bị thương nặng sau khi bị chó dữ tấn công - Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ chiều 20-7, bà D. đến thăm gia đình người cháu ngoại là chị Đinh Thu N. (SN 1990, trú tại phường Bồ Đề). Khi đang đứng nói chuyện với cháu ngoại trước cửa phòng, bất ngờ bà D. bị con chó giống Malinois của gia đình chị N. nuôi lao vào cắn xé.

Con chó quá hung hăng lao vào cắn, khiến nạn nhân bị ngã xuống đường, không thể chống cự. Thấy vậy, người cháu gái vội lao vào giải cứu bà ngoại, 1 tay giữ chặt mõm con chó, tay còn lại kéo nạn nhân ra xa nhưng bất thành.

Theo vị lãnh đạo UBND phường Bồ Đề, nạn nhân chỉ được giải cứu sau khi nhiều người dân xung quanh cầm vật cứng tấn công con chó dữ. Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã yêu cầu gia đình theo dõi phòng bệnh dại (nếu có) để tiêu hủy vật nuôi theo quy trình.

"Bà D. được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng bị thương nặng. Con chó này được vợ chồng chị N. nuôi từ nhỏ nhưng khi đó đã không nghe lời chủ. Qua vụ việc này, đơn vị sẽ tuyên truyền rộng rãi tới các gia đình nuôi chó dữ cần nâng cao ý thức cảnh giác, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra" - vị lãnh đạo UBND phường Bồ Đề thông tin thêm.

Ngô Nhung