Ngày 7-12, ông Nguyễn Ngọc Thạch (SN 1989, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) cho biết đã gửi đơn tố giác gửi ông Đào Duy Khánh, Bí thư Huyện ủy huyện Kon Plông, về việc mình bị một số cán bộ công an đánh chảy máu, ngất xỉu .

Theo ông Thạch, tối 26-8, ông đi hát karaoke tại quán Diêm Phố (thị trấn Măng Đen). Đến khoảng 23 giờ, bà Võ T.T. H. (cùng phòng hát) rủ ông Thạch qua phòng bên cạnh giao lưu. Sau đó, ông Thạch về phòng trước rồi quay lại gọi bà H. về. Khi vừa đi khỏi phòng, ông Thạch bị một người đàn ông đi sau đánh vào mặt nên chạy vào phòng đóng cửa lại.

Người đàn ông tố bị một nhóm người đánh chảy máu, ngất xỉu tại quán karaoke - Ảnh 1.

Ông Thạch đã gửi đơn tố giác việc bị cán bộ công an đánh

Ít phút sau, nhóm 4-5 người đàn ông đến phòng, kéo ông Thạch ra ngoài hành lang hành hung khiến ông chảy máu, bất tỉnh. "Trong nhóm này, tôi nhận ra ông N.H.T, T.N.M và N.H.T đều công tác tại Công an thị trấn Măng Đen. Ngoài ra, còn người tên S. đang làm công an xã Măng Cành. Tôi không hiểu nguyên nhân vì sao mình lại bị đánh vì chưa hề có xích mích, mâu thuẫn gì cả" – ông Thạch kể lại.

Đến ngày 29-8, ông Thạch gửi đơn trình báo công an. Sau đó, nhóm gồm ông N.H.T, N.V.T và T.N.M và 1 người khác tìm gặp ông Thạch xin lỗi, thỏa thuận bồi thường và ông Thạch chấp nhận hòa giải.

"Khi làm việc với công an huyện, tôi thắc mắc vì sao không đưa tên những công an đánh tôi vào biên bản thì được giải thích là do đã hòa giải nên không cần cho tên vào. Vậy nên tôi đã ký biên bản làm việc" – ông Thạch nói và cho biết sau đó những người liên quan không bồi thường nên ông tiếp tục gửi đơn đến chính quyền địa phương yêu cầu xử lý.

Trả lời đơn của ông Thạch, UBND thị trấn Măng Đen đã kèm báo cáo ngày 5-11-2020, về kết quả kiểm tra, xác minh về vụ việc của Công an huyện Kon Plông.

Ông Thạch cho rằng mình bị 4-5 người vây đánh trong quán karaoke

Báo cáo do thượng tá Trần Thanh Nhã, Trưởng Công an huyện Kon Plông, ký có nội dung: Ngày 26-8, Phạm Đức Vinh (SN 1991) và Lý Văn Tình (SN 1992, cùng trú thị trấn Măng Đen) đi hát tại quán Diêm Phố. Trong lúc đi vệ sinh, ông Thạch có hành vi xô đẩy Vinh nên Vinh dùng tay đẩy lại trúng phần mặt khiến ông Thạch chảy máu mũi. Các ông N.H.T và T.N.M (là cán bộ Công an thị trấn Măng Đen) thấy nên can ngăn thì bị nhóm của ông Thạch chửi bới, chống đối.

Hành vi của ông Vinh có dấu hiệu của tội "Cố ý gây thương tích", do ông Thạch không chấp nhận quyết định trưng cầu giám định pháp y, không có vết thương trên cơ thể, chỉ giả vờ ngất nên chưa có cơ sở để xử lý với ông Vinh.

Việc ông Thạch tố cáo Công an thị trấn Măng Đen cổ xúy, kích động, bao che cho những đối tượng gây thương tích và đe dọa giết người là không có cơ sở.

"Báo cáo này không đúng. Nếu không tại sao họ lại đến tận nhà xin lỗi, mong hòa giải. Tôi cũng không biết ông Vinh, Tình là ai, có trong vụ việc này hay không" – ông Thạch bức xúc và cung cấp hình ảnh những công an đến nhà mình vào ngày 3-9.

Ông Thạch còn cung cấp một video ghi lại nội dung mình bị đánh. Video thể hiện vào 23 giờ 25 phút đêm 26-8. Một nhóm 4-5 người đàn ông đứng trước cửa phòng và kéo một người đàn ông nhỏ người (ông Thạch tự nhận là mình) từ trong phòng ra, ép sát tường rồi đánh tới tấp đến khi người đàn ông nằm gục xuống nền.

Ông Đào Duy Khánh, Bí thư Huyện ủy huyện Kon Plông, cho biết đã nhận được đơn tố giác của ông Thạch về việc bị công an thị trấn hành hung. Hiện ông Khánh đã giao hồ sơ vụ việc qua VKSND huyện để điều tra, xử lý.

Chí Phong