Ngày 2-12, tin từ Bệnh viện Trung ương tỉnh Thái Nguyên xác nhận thông tin tối 1-12, đơn vị này có tiếp nhận một bệnh nhân tên Bùi Xuân Huấn (được biết đến với biệt danh Huấn "hoa hồng", người được xem là một "giang hồ mạng"), quê tại Yên Bái.

Giang hồ mạng Huấn hoa hồng bị đánh phải nhập viện - Ảnh 1.

Hình ảnh Huấn "hoa hồng" phải nhập viện kiểm tra sức khỏe được lan truyền trên mạng xã hội

Thời điểm vào viện, bệnh nhân Huấn nói có xảy ra xô xát tại địa bàn, vùng trán có vết thương. Sau khi được sơ cứu, Huấn được chuyển sang khoa Ngoại thần kinh. Sau khi khâu vết thương hở, Huấn được cho đi chụp chiếu, xác định không có vấn đề gì nghiêm trọng, thương tích chủ yếu ở phần mềm nên Huấn được xuất viện sau đó.

Hiện, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cũng đã yêu cầu kíp trực kiểm tra việc phát tán hình ảnh của bệnh nhân ra ngoài.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin, hình ảnh giang hồ mạng Huấn "hoa hồng" bị hành hung tại địa bàn huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên), phải nhập viện cấp cứu.

Hiện trên trang Facebook của Huấn "hoa hồng" cũng có bài viết liên quan đến sự việc này và cho biết đã trình báo sự việc tới Công an huyện Đại Từ, sự việc sẽ sớm được làm rõ và kẻ cố ý gây thương tích cho Huấn "hoa hồng" sẽ sớm "ra vành móng ngựa".

Huấn "hoa hồng" được biết đến như một giang hồ trên mạng xã hội, thường xuyên livestream, đăng tải clip khoe tiền, vàng, rao giảng đạo lý... được nhiều người quan tâm, theo dõi.

Hồi tháng 7-2020, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã xử phạt Huấn "hoa hồng" 15 triệu đồng về hành vi "đã tự biên tập, xuất bản hai cuốn Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản". Huấn "hoa hồng" cũng bị phạt thêm 2,5 triệu đồng về hành vi bán 2 cuốn sách này khi không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Ngày 13-11-2020, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Bùi Xuân Huấn với số tiền 7,5 triệu đồng do có hành vi cung cấp, phát tán thông tin giả mạo Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) trên tài khoản facebook cá nhân Huấn "hoa hồng".

Ngoài ra, Huấn "hoa hồng" cũng từng bị công an ở TP HCM phát hiện dương tính với ma túy tại tụ điểm ăn chơi trên địa bàn TP HCM.

Giang hồ mạng này cũng từng được đưa đi cai nghiện ma túy.

B.H.Thanh