Sáng 23-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Đại úy Đỗ Mạnh Hùng, Phó Trạm trưởng Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết đơn vị này vừa phát hiện một người đàn ông từ Lào khi nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo đã trốn trong cabin ôtô tải để tránh cách ly y tế, phòng dịch Covid-19.

Từ nước ngoài về, người đàn ông trốn trong cabin ôtô để tránh cách ly Covid-19 - Ảnh 1.

Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo kiếm tra các phương tiện qua cửa khẩu.

Theo thông tin ban đầu, tại luồng xuất nhập cảnh Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, lực lượng biên phòng khi kiểm tra ôtô tải đã phát hiện anh V.N.Y. (34 tuổi, trú huyện Diễn Châu, Nghệ An) nằm trong cabin sau ghế để nhập cảnh trái phép. 

Làm việc với cơ quan chức năng, anh Y. thừa nhận trốn trên cabin nhằm tránh bị kiểm tra y tế, cách ly tập trung phòng dịch Covid-19.

"Sau khi phát hiện, đơn vị đã yêu cầu người vi phạm làm tờ khai y tế, đo thân nhiệt và đưa đến khu cách ly tập trung ngay sau đó"- Đại úy Hùng thông tin thêm.

Được biết, trong đợt cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, lập các chốt hai bên cửa khẩu nhằm ngăn chặn kịp thời những người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Tin-ảnh: Hải Vũ-Thiên Thành