xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người dân phản đối việc phát giấy tuyên truyền về BOT Biên Hòa

XUÂN HOÀNG

(NLĐO) - Chính quyền địa phương phát giấy tuyên truyền về BOT Biên Hòa, bị người dân phản đối vì cho trạm thu phí đặt sai vị trí

Sáng 21-10, phóng viên Báo Người Lao Động được nhiều người dân khu vực xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cho biết họ vừa nhận được những giấy tờ từ các cán bộ thôn - ấp, trong đó có nội dung tuyên truyền về BOT Biên Hòa.

Cụ thể, đây là những tờ giấy khổ lớn, đề "Ban An toàn giao thông huyện Trảng Bom - Thông tin dự án Quốc lộ 1 tránh Biên Hòa". Trong nội dung tuyên truyền là các thông tin về dự án, mục tiêu đầu tư và kèm theo biểu giá thu phí đã được công bố giảm từ ngày 16-10.

Các giấy tuyên truyền được cán bộ thôn - ấp đến tận nhà phát cho người dân tại các xã quanh trạm như Tây Hòa, Trung Hòa, Đông Hòa trong thời gian 2-3 ngày nay. Một người dân cho biết họ hỏi về việc tại sao lại phát giấy này thì được trả lời là "bảo đi phát thì phát thôi"(!).

Người dân phản đối việc phát giấy tuyên truyền về BOT Biên Hòa - Ảnh 1.

Trạm BOT Biên Hòa bị người dân và tài xế phản đối hiện ngưng hoạt động

"Phát vậy làm gì, làm sai sao không khắc phục mà lại tuyên truyền cái sai. Sao lại làm việc cho nhà đầu tư. Tuyên truyền trong dân sao không tổ chức mời dân tập trung để có được ý kiến từ nhiều phía, để người dân được đối thoại, nói lên ý kiến của mình?" - một người dân ngụ xã Trung Hòa, ngay bên khu vực trạm, bất bình.

Liên quan vấn đề này, ngay khi vừa nhận được thông tin, phóng viên gọi điện cho ông Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBND xã Trung Hòa và được ông xác nhận có sự việc. "Việc tuyên truyền là theo chỉ đạo của trên, riêng bà con khu vực vẫn bức xúc vì các bất cập của BOT Biên Hòa. Hiện bà con vẫn kiến nghị xử lý nhiều bất cập ở khu vực này nhưng chưa được giải quyết rốt ráo" - ông Đồng nói.

Như đã thông tin, thời gian qua, BOT Biên Hòa bị giới tài xế và người dân dùng tiền lẻ mua vé qua trạm để phản ứng việc đặt sai chỗ.

Mới đây, thượng tá Võ Đình Thường, Phó Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt - Công an tỉnh Đồng Nai, đã ký giấy mời một số tài xế liên quan lên làm việc. Ông Thường cho biết việc làm này là theo chỉ đạo, chủ trương của cấp trên.

Tuy nhiên, một số người dân cho rằng việc phát giấy mời của Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt - Công an tỉnh Đồng Nai có một số nội dung chưa đúng và có dấu hiệu sai thẩm quyền.

Tuyến BOT tránh Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) do Công ty CP Đầu tư Đồng Thuận làm chủ đầu tư, đưa vào sử dụng năm 2014, đặt trên Quốc lộ 1 đoạn xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai bị người dân, doanh nghiệp phản đối quyết liệt do đặt sai vị trí.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo