xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhà đầu tư BOT Biên Hòa: "Chúng tôi cũng mệt mỏi lắm"

XUÂN HOÀNG

(NLĐO)- Đơn vị chủ đầu tư cho biết liên quan BOT Biên Hòa cho biết "rất mệt mỏi" và mọi việc vẫn đang chờ các cơ quan chức năng.

Sáng 21-10, phóng viên Báo Người Lao Động có cuộc trao đổi thẳng thắn qua điện thoại với ông Nguyễn Xuân Quang, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO (gọi tắt là Công ty Cường Thuận, công ty mẹ của Công ty Đồng Thuận, nắm cổ phần chủ đạo trong việc đầu tư, khai thác BOT Biên Hòa).

Ông Quang cho biết thời gian qua, xung quanh việc trạm BOT Biên Hòa bị người dân phản ứng, đơn vị cũng "đau đầu lắm, rất mệt mỏi". Các nhà đầu tư làm việc theo hợp đồng đã ký và chủ trương đã được phê duyệt. Đối với kế hoạch, phương hướng, giải pháp xử lý tình trạng tại BOT Biên Hòa, ông Quang cho hay hiện chỉ chờ các bên cơ quan chức năng, làm theo các quyết định đã được phê duyệt và phương án mà cơ quan chức năng đưa ra.

Trước câu hỏi các nhà đầu tư có tính đến phương án cơ quan chức năng cho dời trạm BOT theo ý nguyện của người dân hay không, ông Quang nói mọi phương án phải tùy thuộc cơ quan chức năng, đơn vị quản lý. "Riêng doanh nghiệp chỉ tuân thủ chủ trương pháp luật, quy định hợp đồng và mong nhanh chóng thu hồi vốn"- ông Quang giãi bày.

Nhà đầu tư BOT Biên Hòa: Chúng tôi cũng mệt mỏi lắm - Ảnh 1.

Trạm BOT Biên Hòa vẫn đang đóng cửa vì phản ứng của người dân

Về câu hỏi trong trường hợp cơ quan chức năng thực hiện di dời trạm thì có phá vỡ hợp đồng, ảnh hưởng đến chủ đầu tư và chủ đầu tư có thể khởi kiện hay không, ông Quang nói không tính đến việc đó.

Còn về thông tin giảm giá phí tại BOT Biên Hòa và miễn phí qua trạm cho một số phương tiện của người dân quanh trạm nhưng chưa khiến người dân vơi bức xúc, ông Quang cho hay việc đó là ngoài nhiệm vụ của doanh nghiệp.

Liên quan đến việc có thông tin Thượng tá Võ Đình Thường, Phó Trưởng Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai- người ký giấy mời các tài xế liên quan BOT Biên Hòa, có quan hệ gia đình với lãnh đạo đơn vị chủ đầu tư hiện đang được xác minh làm rõ, ông Quang cho biết chưa hoàn toàn đúng và không muốn nói sâu về việc này.

"Chỉ là quan hệ ở các hàng con cháu. Thông tin đưa ra về quan hệ gia đình trực tiếp, vấn đề này là chưa chính xác…"- ông Quang nói.

Như đã thông tin, tuyến BOT tránh Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) do Công ty CP Đầu tư Đồng Thuận làm chủ đầu tư, đưa vào sử dụng năm 2014, đặt trạm trên Quốc lộ 1 đoạn xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã gây nhiều bức xúc trong thời gian qua, giới tài xế và người dân dùng tiền lẻ mua vé qua trạm để phản ứng trạm đặt sai chỗ đã khiến trạm này phải ngưng hoạt động.

Mới đây, Thượng tá Võ Đình Thường, Phó Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai đã ký giấy mời một số tài xế liên quan lên làm việc. Ông Thường cho biết làm việc với tài xế theo chỉ đạo, chủ trương của các cấp.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo