Ngày 19-1, ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, huyện Phú Quốc sẽ tổ chức đêm diễn văn nghệ và bắn pháo hoa chào mừng năm mới trong đêm giao thừa. Năm nay, huyện dự kiến sẽ bắn 150 thùng pháo hoa, kéo dài khoảng 22 phút.

Người dân Phú Quốc “nhắc khéo” không xả rác khi xem bắn pháo hoa - Ảnh 1.
Người dân Phú Quốc “nhắc khéo” không xả rác khi xem bắn pháo hoa - Ảnh 2.

Những dòng "nhắc khéo" được người dân Phú Quốc đăng tải lên Facebook

Trước thông báo của UBND huyện, nhiều Facebooker ở "đảo ngọc" này đã đăng tải bản thông báo nói trên kèm những dòng trạng thái nhắc nhở nhau đừng xả rác.

Theo đó, tài khoản Ron Nguyen dí dỏm bằng dòng trạng thái: "Chúc bà con có đêm giao thừa thật vui tươi và ý nghĩa! Tết nhất không quạu quọ năm mới ắt thành công... Nhờ bà con hạn chế rác thải và nhắc nhở mọi người xung quanh mình để Phú Quốc đẹp hơn đối với tất cả".

Người dân Phú Quốc “nhắc khéo” không xả rác khi xem bắn pháo hoa - Ảnh 3.
Người dân Phú Quốc “nhắc khéo” không xả rác khi xem bắn pháo hoa - Ảnh 4.

Các tình nguyện viên thường xuyên dọn rác ở Phú Quốc

Tương tự, Facebooker HT Tuyết cũng có dòng trạng thái: "Đêm 30 sẽ bắn pháo hoa tại sân bay cũ, chúc toàn thể bà con đón xuân vui vẻ nhưng đừng xả rác làm xấu hình ảnh Phú Quốc trong mắt của khách du lịch".

Ngay sau những dòng "nhắc khéo" này được đăng tải, rất nhiều người ủng hộ và hưởng ứng.

Theo lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc, đây là một hoạt động mang tính văn minh, góp phần xây dựng Phú Quốc xanh - sạch - đẹp trong thời gian tới.

Anh Thy