Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng cho biết tại buổi giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết số 30/2021 của Quốc hội, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ; các giải pháp để kiểm soát dịch Covid-19, phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn thành phố trong thời gian tới của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM chiều 12-10.

Người dân TP HCM sắp được du lịch Củ Chi - núi Bà Đen trong tháng 10 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng cho biết tuyến du lịch Củ Chi - núi Bà Đen sẽ mở từ ngày 16-10

Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho hay vào sáng cùng ngày, UBND TP HCM cùng Sở Du lịch thành phố đã làm việc với UBND tỉnh Tây Ninh để tổ chức, kết nối lại tour Địa đạo Củ Chi - TP HCM kết hợp núi Bà Đen - tỉnh Tây Ninh.

"Hai bên đã thống nhất mở tuyến du lịch trên từ ngày 16-10 theo hình thức khép kín và đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch" - bà Phan Thị Thắng thông tin. Bà nói thêm một số tỉnh đã gọi điện trao đổi với TP HCM mong muốn kết nối thêm các tuyến du lịch.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP HCM, đây là bước đi đầu tiên trong việc mở lại các tuyến du lịch liên tỉnh. Trong tuần sau, TP HCM sẽ tiếp tục làm việc với một số địa phương khác để mở lại các tuyến du lịch.

Bà Phan Thị Thắng cho rằng thuận lợi là các địa phương cũng nhận định đa số người dân thành phố đã được tiêm 2 mũi vắc-xin và khi đi cũng đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Việc này sẽ giúp các dịch vụ kết nối từng bước phát triển thêm.

Trước đó, Sở Du lịch TP HCM phối hợp với một số đơn vị và doanh nghiệp tổ chức các tour đến Cần Giờ và Củ Chi cho khoảng 500 nhân sự tuyến đầu chống dịch. Đây là tour đầu tiên trong chiến dịch tri ân đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TP HCM.

Phan Anh